Chiếc iPhone USB-C đầu tiên trên thế giới được bán trên eBay với giá 86.001 USD

Người mua không nên sử dụng chiếc iPhone này như một chiếc điện thoại thông thường, tháo rời hoặc cập nhật hệ điều hành.

Một chiếc iPhone X đã được sửa đổi có cổng USB-C thay vì cổng Lightning đã được bán trên eBay với giá 86.001 USD. Chiếc điện thoại, là tác phẩm của sinh viên kỹ thuật chế tạo robot Kenn Pillonel, có thể sử dụng đầu nối vật lý để sạc và truyền dữ liệu. Nhưng Pillonel cảnh báo rằng người mua không nên sử dụng thiết bị như một chiếc điện thoại thông thường, tháo rời hoặc cập nhật hệ điều hành – bất kỳ điều nào trong số đó đều có thể có nguy cơ làm hỏng thiết bị.

Thực tế là bản mod đã được bán với giá hơn 80 lần so với giá bán ban đầu không có gì đáng ngạc nhiên. Mặc dù Pillonel đã phổ biến cách làm trong kho lưu trữ Github với các chi tiết kỹ thuật, nhưng thực sự việc sao chép sửa đổi này không phải dễ. Đặc biệt là vì nó liên quan đến việc lắp đặt thêm mạch điện vào khung của điện thoại.

Cuộc đấu giá bắt đầu ở mức 1 USD, nhưng giá thầu đã đạt hơn 3.000 USD vào cuối ngày đầu tiên, trước khi nhanh chóng leo lên hàng chục nghìn. Cũng có một số giá thầu cao hơn nhiều, khoảng 100.000 USD đã được rút lại trước khi cuộc đấu giá kết thúc. Nó đã thu hút tổng cộng 116 lượt đặt giá.

Mặc dù mẫu thử nghiệm hiện đã được bán, Pillonel trước đây cho biết anh dự định tiếp tục làm việc để cải thiện các yếu tố như khả năng chống thấm nước, sạc nhanh USB-C và hỗ trợ thêm cho các phụ kiện USB-C. Với thiết kế và chi tiết kỹ thuật được phổ biến rộng rãi, hy vọng đây là một dự án sẽ trở thành một nỗ lực của cộng đồng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments