Chính sách theo dõi ứng dụng của Apple đã tiêu tốn của các mạng xã hội gần 10 tỷ USD

Snapchat, Facebook, Twitter và YouTube đều bị ảnh hưởng bởi chính sách quyền riêng tư mới của Apple.

Một cuộc điều tra của The Financial Times cho thấy Snapchat, Facebook, Twitter và YouTube đã mất khoảng 9,85 tỷ USD doanh thu sau những thay đổi của Apple đối với quyền riêng tư. Năm ngoái, Apple đã công bố chính sách Minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) yêu cầu các ứng dụng phải xin phép theo dõi dữ liệu của người dùng. Chính sách này có hiệu lực vào tháng 4, cấm các ứng dụng theo dõi người dùng nếu họ chọn không tham gia.

Facebook đã chỉ trích động thái này của Apple và nhờ báo cáo mới này, giờ chúng ta đã biết lý do tại sao các nhà lãnh đạo công ty lại không thích động thái này như vậy. Theo báo cáo, Facebook mất nhiều tiền nhất khi so sánh với các nền tảng mạng xã hội khác do quy mô khổng lồ của nó. Trong khi đó, Snap đối mặt với “sự tồi tệ nhất” vì quảng cáo của họ chủ yếu gắn liền với điện thoại thông minh mà không có phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Báo cáo cho biết: “Một số nền tảng bị ảnh hưởng nhiều nhưng đặc biệt là Facebook khi họ phải xây dựng lại bộ máy từ đầu do chính sách ATT. Chúng tôi tin rằng phải mất ít nhất một năm để xây dựng cơ sở hạ tầng mới. Các công cụ và khuôn mẫu mới cần được phát triển từ đầu và thử nghiệm rộng rãi trước khi triển khai cho một số lượng lớn người dùng”.

Chính sách mới của Apple sẽ buộc các nền tảng mạng xã hội và các ứng dụng khác phải sáng tạo hơn với quảng cáo của họ. Cho dù điều này có nghĩa là tập trung vào các thiết bị Android hay đầu tư vào mảng kinh doanh quảng cáo của Apple (công ty gần như đã phá vỡ các quy tắc của riêng mình bằng cách âm thầm thu thập dữ liệu người dùng theo cách mà các ứng dụng của bên thứ ba đã làm), họ sẽ phải tìm ra một nguồn doanh thu khác mà không liên quan đến việc theo dõi mọi người trên iPhone.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments