Chrome sẽ sớm cho phép tìm kiếm hình ảnh bằng Google Lens mà không cần rời trang

Kết quả tìm kiếm từ Google Lens sẽ hiển thị ngay ở thanh bên trình duyệt Chrome.
Bảng điều khiển mới sẽ xuất hiện ở bên phải sau khi tìm kiếm Lens.

Google Lens, phần mềm nhận dạng hình ảnh mạnh mẽ của gã khổng lồ tìm kiếm, đang trở nên bớt cồng kềnh hơn khi sử dụng trong trình duyệt Chrome trên máy tính để bàn. Hiện tại, nếu bạn muốn sử dụng Lens trên một hình ảnh trên trang web, trình duyệt sẽ mở một trang kết quả trong một tab mới. Nhưng trong tương lai, thay vào đó, trình duyệt sẽ hiển thị kết quả trong bảng điều khiển bên phải trang web. Chỉ khi bạn muốn tìm nguồn hình ảnh thì Chrome mới mở tab trình duyệt mới.

Phần mềm nhận dạng hình ảnh của gã khổng lồ tìm kiếm từ lâu đã có sẵn trên thiết bị di động, nơi bạn có thể truy cập phần mềm này thông qua ứng dụng của Google trên iOS hoặc ứng dụng máy ảnh gốc trên một số điện thoại Android. Nhưng năm ngoái, Google Lens đã xuất hiện trên máy tính để bàn thông qua trình duyệt Chrome và có thể được truy cập bằng cách nhấp chuột phải vào một hình ảnh, sau đó chọn “Search Image with Google Lens”.

Thanh bên khi tìm bằng Google Lens.

Google Lens được thiết kế để có thể xác định mọi thứ, từ các tòa nhà và động vật cho đến quần áo, thực vật và các tác phẩm nghệ thuật. Nó cung cấp một cách trực quan hơn để tìm thông tin bạn đang tìm kiếm trực tuyến. Tính năng này có rất nhiều hứa hẹn, nhưng nó thường mang lại cảm giác như một sự mới lạ thú vị mà Google đang đấu tranh để biến thành một công cụ hữu ích. Hy vọng rằng đối với Google, việc làm cho nó dễ tiếp cận hơn trên máy tính để bàn có thể cho phép tiềm năng của nó được gợi mở.

Bảng điều khiển Lens mới hiện đang được ra mắt cho người dùng Chrome. Bạn có thể tìm thấy các bước cụ thể về cách truy cập tính năng trên trang hỗ trợ này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments