Clipchamp là ứng dụng chỉnh sửa video mới của Microsoft trên Windows 11

Clipchamp sẽ là ứng dụng chỉnh sửa video thay thế Windows Movie Maker trên Windows 11.

Nếu bạn đang chờ đợi Microsoft hồi sinh Windows Movie Maker, Clipchamp có thể là điều tốt nhất bạn nhận được. Sau khi mua lại Clipchamp vào năm ngoái, Microsoft hiện đang đóng gói ứng dụng này vào Windows 11. Đây là một ứng dụng dựa trên trình duyệt hỗ trợ cắt, chia nhỏ, chuyển tiếp và thậm chí có tính năng ghi màn hình.

Clipchamp bao gồm timeline, giống như các ứng dụng chuyên nghiệp như Adobe Premiere Pro, và các template, filter, transition, media và style để cho phép mọi người tạo video với hỗ trợ nhiều bản nhạc và chỉnh sửa thân thiện với người dùng. Microsoft đã tích hợp trình tạo văn bản thành giọng nói dựa trên Azure để người sáng tạo sử dụng thuyết minh bằng 70 ngôn ngữ và OneDrive cũng được tích hợp để lưu trữ tệp trên đám mây.

Clipchamp hiện là một phần của Windows 11.

Microsoft cho biết Clipchamp hiện là một ứng dụng “tích hợp” trong Windows 11, có nghĩa là nó sẽ được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị Windows 11 mới. Ứng dụng Microsoft Family hiện cũng là một ứng dụng đi kèm, với các tính năng như bộ lọc cho Edge, giới hạn thời gian sử dụng thiết bị trên Xbox, Windows và Android cũng như theo dõi vị trí gia đình.

Cùng với các bản cập nhật ứng dụng này, Microsoft hiện đang bắt đầu thử nghiệm một số thay đổi đối với trải nghiệm tìm kiếm trong Windows 11. “Bắt đầu từ đầu tuần tới, chúng tôi sẽ bắt đầu tung ra bản cập nhật cho Tìm kiếm trong Windows 11 nhằm đánh dấu những khoảnh khắc thú vị”, Amanda Langowski, người đứng đầu chương trình Windows Insider của Microsoft, giải thích. “Hộp tìm kiếm trong Start và Search sẽ cập nhật nội dung theo định kỳ, bao gồm cả các hình kỷ niệm, giúp bạn khám phá nhiều hơn, kết nối và làm việc hiệu quả.”

Tính năng nổi bật mới này sẽ bao gồm những khoảnh khắc như ngày lễ, ngày kỷ niệm và những khoảnh khắc khác. Các kết quả tìm kiếm gần đây sẽ được đặt ở bên cạnh và nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản công việc, thì các tệp và địa chỉ liên hệ sẽ được hiển thị. Bạn luôn có thể tắt tính năng nổi bật và tính năng này cũng đang sắp có trên Windows 10.

Microsoft cũng đang thực hiện các cải tiến hơn nữa để xóa bỏ một số di sản cũ của Windows. Cửa sổ hàng đợi in đang được cập nhật để phù hợp với thiết kế của Windows 11, cả Quick Assist và Windows Sandbox hiện đều có các biểu tượng thiết kế Fluent và Windows Media Player đã được đổi tên thành Windows Media Player Legacy. Rõ ràng rằng ứng dụng Media Player mới cho Windows 11 sẽ có nghĩa là Windows Media Player cũ sẽ biến mất khỏi hệ điều hành.

Như mọi khi, một số thay đổi này sẽ không xuất hiện trên Windows 11 trong nhiều tháng. Microsoft dần dần tung ra các tính năng và công ty không còn chờ đợi những đợt cập nhật tính năng lớn hàng năm để cập nhật Windows 11.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments