Cloudflare ngừng hoạt động làm ảnh hưởng nhiều dịch vụ trên Internet

Người dùng Discord, Shopify, Grindr, Fitbit và Peloton đều đang báo cáo sự cố khi Cloudflare ngừng hoạt động.
Ảnh chụp màn hình của Downdetector hiển thị các vấn đề trên nhiều dịch vụ.

Cloudflare hiện đang bị ngừng hoạt động dựa theo trang theo dõi trạng thái của hãng. Công nghệ của Cloudflare được sử dụng cho nhiều trang web và dịch vụ khác trên internet và sự cố ngừng hoạt động dường như đang ảnh hưởng đến một loạt các trang web khác nhau, bao gồm Discord, Shopify, Grindr, Fitbit và Peloton, theo Downdetector. Sự cố dường như đã bắt đầu vào khoảng 2:30 sáng theo giờ ET. Kể từ 3:20 sáng ET, Cloudflare báo cáo rằng “một bản sửa lỗi đang được triển khai.”

Các vấn đề nghiêm trọng hơn nếu bạn là người dùng dịch vụ tra cứu DNS của Cloudflare. Bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ trang web nào trong thời gian ngừng hoạt động do sử dụng dịch vụ DNS 1.1.1.1 của Cloudflare. Rất may, cách khắc phục ở đây rất đơn giản: thay đổi cấu hình DNS của bạn. Chỉ cần chuyển về sử dụng cài đặt DNS mặc định của ISP là giải quyết được hầu hết các vấn đề.

Cloudflare đã từng gặp phải các vấn đề tương tự trong quá khứ, chẳng hạn như vào tháng 7 và tháng 8 năm 2020. Đây không phải là cách tốt để một công ty quảng cáo dịch vụ của mình như một cách để giảm thời gian ngừng hoạt động.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments