Công nghệ quét lòng bàn tay Amazon One lần đầu được triển khai tại địa điểm giải trí

Với Amazon One bạn sẽ vào các địa điểm mà không cần vé.

Công nghệ quét lòng bàn tay của Amazon, Amazon One, luôn hướng tới không chỉ là thanh toán nhanh. Trên thực tế, đó là việc Amazon kiểm soát và xác minh danh tính, đi đôi với việc công ty hy vọng sẽ triển khai dịch vụ của mình tại các không gian công cộng như văn phòng và sân vận động. Hôm nay, Amazon đã công bố sự ra mắt đầu tiên của công nghệ này tại một địa điểm giải trí trong khuôn khổ quan hệ đối tác với công ty bán vé AXS. Amazon One sẽ được đặt ở đó để xác nhận quyền vào nhà hát nổi tiếng Colorado’s Red Rocks, một địa điểm ngoài trời được xây dựng trên một mỏm đá.

Đây là lần đầu tiên công nghệ này được triển khai bên ngoài các cửa hàng Amazon và Whole Food, và Amazon cho biết họ hy vọng công nghệ này sẽ được bổ sung “cho nhiều địa điểm bán vé AXS hơn trong tương lai”. Mọi người có thể đăng ký tham gia trải nghiệm này tại các trạm chuyên dụng ở Red Rocks, nơi các máy Amazon One sẽ phân tích các mẫu tĩnh mạch và đường nét độc nhất trên lòng bàn tay của những người tham gia để đăng ký và sau đó dữ liệu này sẽ được dùng để xác minh danh tính.

Colorado’s Red Rocks là nơi tổ chức nhiều sự kiện và những buổi hòa nhạc không thể bỏ lỡ

Amazon đang cố gắng chứng minh rằng công nghệ này tiện lợi hơn so với thẻ không tiếp xúc thông thường hay mã QR, nhưng nó không thực sự thuyết phục lắm. Đúng là bạn không thể đánh mất lòng bàn tay như cách bạn có thể đánh mất vé cứng, nhưng thật ra ngày nay hầu hết các vé đều có sẵn trên điện thoại, thứ mà chúng ta luôn mang theo bên mình. Trong khi đó, nhiều chuyên gia về quyền riêng tư đã bày tỏ sự hoài nghi về tham vọng của Amazon. Công ty không có khả năng kiếm tiền từ Amazon One, thay vào đó, công ty phải quan tâm đến dữ liệu mà công ty có thể thu thập. Nếu Amazon One trở thành tiêu chuẩn sử dụng tại các cửa hàng và địa điểm, thì công ty sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn về thói quen và sở thích mua sắm của khách hàng.

Tuy nhiên, dường như công nghệ này chưa được triển khai cũng như hưởng ứng mạnh mẽ. Đã một năm trôi qua và Amazon nói rằng mới chỉ có “hàng chục nghìn khách hàng đã đăng ký và sử dụng dịch vụ để thanh toán nhanh tại các cửa hàng Amazon triển khai công nghệ này”. Công ty cũng đang cố gắng khuyến khích đăng ký bằng cách trả $10 cho cho bất cứ ai quét lòng bàn tay của mình.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments