Công nghệ tiên tiến của ‘Avatar 2’ làm khó một số máy chiếu phim ở Nhật Bản

Một rạp phim ở Nhật Bản đã phải giảm tốc độ khung hình của Avatar 2 từ 48 khung hình/giây xuống 24 khung hình/giây.

Mặc dù là bộ phim phát hành rộng rãi nhất mọi thời đại ở Nhật Bản, Avatar: The Way of the Water đã không giành được thứ hạng cao nhất vào cuối tuần trước khi bị phim anime về bóng rổ có tên The First Slam Dunk vượt mặt. Ngoài ra, nhiều rạp chiếu phim trên toàn quốc đã báo cáo sự cố kỹ thuật, trong đó một rạp ở miền trung Nhật Bản buộc phải giảm tốc độ khung hình 48 khung hình/giây xuống 24 khung hình/giây truyền thống.

Người hâm mộ được cho là đã được hoàn lại tiền. Một số chuỗi rạp được người hâm mộ cho là có vấn đề, bao gồm United Cinemas Co., Toho Col và Tokyu Corp., đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Không nhiều rạp chiếu phim hỗ trợ phát lại tốc độ khung hình cao (HFR) 48 khung hình/giây vì nó yêu cầu máy chiếu mới nhất hoặc nâng cấp trên máy chiếu hiện có. Thông thường, các rạp chiếu phim sẽ biết họ có thể phát định dạng nào và lên kế hoạch cho phù hợp. Nhưng HFR đã được sử dụng quá ít nên có thể hiểu được nếu có sai sót.

Avatar: The Way of the Water có sẵn ở nhiều định dạng, bao gồm 2D 48 khung hình/giây, 3D 48 khung hình/giây và thông thường 24 khung hình/giây. Nếu bạn thấy phiên bản 48 khung hình/giây, thì nó chỉ sử dụng công nghệ HFR cho các chuỗi hành động, trong khi cảnh thoại và các cảnh chậm hơn được giảm xuống 24 khung hình/giây (bằng cách nhân đôi khung hình).

Những bộ phim đáng chú ý khác sử dụng HFR là Gemini Man và bộ ba The Hobbit. Khi The Hobbit ra mắt vào năm 2012, có ý kiến cho rằng tốc độ khung hình cao hoạt động tốt nhất với định dạng 3D vì nó giúp loại bỏ khả năng mỏi mắt và buồn nôn. Đó không phải là vấn đề ở chế độ 2D, do đó, tốc độ 24 khung hình/giây mang lại hình ảnh tự nhiên nhất mà không có hiệu ứng kiểu game mà nhiều người không thích.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments