Công ty phần mềm bảo mật McAfee được mua lại với giá 14 tỷ USD

Công ty phần mềm bảo mật McAfee sẽ không còn là công ty đại chúng sau khi được mua lại từ một nhóm nhà đầu tư trong một thỏa thuận trị giá hơn 14 tỷ USD.

McAfee được thành lập vào năm 1987 bởi John McAfee và được biết đến với phần mềm diệt virus máy tính. McAfee, người sáng lập, rời McAfee vào năm 1994, và công ty được mua lại bởi Intel vào năm 2010 với giá 7,68 tỷ USD. Vào năm 2014, Intel thông báo họ đang loại bỏ thương hiệu McAfee và đổi tên thành “Intel Security”.

Tháng 10 năm ngoái, công ty đã trở lại thị trường chứng khoán đại chúng. McAfee cho biết trong thông báo rằng họ sẽ tiếp tục là một công ty “an ninh mạng cho người tiêu dùng” sau khi bán mảng kinh doanh Enterprise cho công ty cổ phần tư nhân Symphony Technology Group với giá 4 tỷ USD vào tháng bảy.

Công ty cho biết thỏa thuận được công bố hôm thứ hai để bán cho nhóm nhà đầu tư, bao gồm Advent International Corp., Permira Advisers và Crosspoint Capital Partners, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2022.

John McAfee đã có một cuộc sống đầy rắc rối sau khi rời công ty; vào năm 2012, ông ta trốn đến Guatemala khi các nhà chức trách ở Belize tìm cách thẩm vấn ông ta có liên quan đến một vụ giết người hàng xóm. Vào tháng 3, ông ta bị buộc tội gian lận chứng khoán về một kế hoạch “thổi và bán phá giá” tiền điện tử, nơi các nhà chức trách cho biết ông ta và vệ sĩ của mình đã thuyết phục những người theo dõi Twitter của họ đầu tư vào một số đồng tiền nhất định, sau đó bán số tiền nắm giữ của họ khi giá tăng. McAfee được phát hiện đã chết trong phòng giam ở Barcelona vào tháng 6, không lâu sau khi Tây Ban Nha chấp thuận dẫn độ ông ta sang Mỹ để đối mặt với cáo buộc gian lận thuế.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments