Giám đốc công nghệ của Google cho biết doanh số tablet vượt laptop ‘trong tương lai không xa’

Android 12L đang Google xây dựng cho một tương lai mà máy tính bảng chiếm thị phần thống trị.

Sau khi dường như quên mất rằng máy tính bảng Android đã tồn tại một thời gian, Google đột nhiên đầu tư nhiều hơn vào thị trường này. Android 12L đang được phát triển để hỗ trợ các thiết bị có màn hình lớn hơn và một trong những người đồng sáng lập của nền tảng, Rich Miner, đã tham gia lại nhóm phát triển với vai trò “Giám đốc công nghệ CTO mảng máy tính bảng Android”. Miner đã giải thích cơ hội mà công ty đang nhìn thấy trong The Android Show.

Miner cho biết sự ra đời của máy tính bảng Android vào năm 2011 và cách các ứng dụng như trình phát đa phương tiện tự điều chỉnh để phù hợp với kích thước máy tính bảng một cách dễ dàng mà không cần đầu tư nhiều, nhưng sau đó tăng trưởng “bị đình trệ”. Giờ đây, ông trích dẫn dữ liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng bắt đầu từ trước COVID vào cuối năm 2019 và tiếp tục tăng, với nhiều thiết bị làm việc hiệu quả với bàn phím hơn và sự phát triển về phần mềm và phần cứng của các nhà sản xuất bên thứ ba để biến chúng thành công cụ tốt hơn để tạo nội dung thay vì chỉ là thiết bị giải trí.

Lý do khác mà ông trích dẫn là máy tính bảng có thể “rất tốt, ít tốn kém hơn máy tính xách tay.” Điều đó đã thúc đẩy Google làm việc trên Android 12L để tối ưu hóa giao diện người dùng hệ thống của mình để sử dụng trên các thiết bị lớn hơn, cũng như cách Google định dạng ứng dụng để phù hợp với màn hình lớn.

Android 12L hiển thị thông báo và cài đặt thành 2 cột để tận dụng lợi thế của màn hình lớn

Miner cho biết Google đang tạo cơ hội cho các nhà phát triển xem xét các ứng dụng của họ và cân nhắc việc tận dụng các công cụ mà Google đang xây dựng để cải thiện hỗ trợ máy tính bảng hoặc thậm chí xây dựng các ứng dụng chuyên cho máy tính bảng. Ông ấy chỉ ra dữ liệu bán hàng năm 2020, trong đó “việc mua máy tính bảng bắt đầu đạt đến số lượng xuất xưởng của laptop … Tôi thực sự nghĩ rằng sẽ có một điểm giao nhau vào một thời điểm nào đó trong tương lai không xa, nơi có nhiều tablet được bán ra hàng năm hơn laptop. Tôi nghĩ rằng một khi vượt qua điểm đó, máy tính bảng sẽ thực sự thống trị thị phần.”

Chúng ta sẽ cần phải theo dõi nhiều hành động hơn trước khi có thể tin rằng việc thúc đẩy máy tính bảng mới của Google sẽ tránh được bẫy trì trệ, và việc tăng cường hỗ trợ cho các nhà phát triển và các ứng dụng mới khiến chúng ta muốn mua máy tính bảng trở lại. Nếu Google đi theo hướng đó chúng ta sẽ có thể mong đợi Pixel lớn hơn (và có thể gập lại được) ra mắt trong thời gian tới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments