Đăng ký nhãn hiệu ‘realityOS’ gợi ý về việc Apple đang chuẩn bị thông báo về thiết bị AR/VR

realityOS có thể là hệ điều hành cho thiết bị thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường của Apple trong tương lai.

Vào đầu năm, một số nhà phát triển, bao gồm cả Steve Troughton-Smith, đã tìm thấy các tham chiếu đến “realityOS”, hệ điều hành dành cho thiết bị thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường được đồn đại từ lâu của Apple. Bây giờ, hơn một tuần trước khi WWDC 2022 bắt đầu, cái tên này đã xuất hiện trở lại trong các hồ sơ nhãn hiệu dường như có liên quan đến công ty.

Vào thứ sáu, giám đốc sản phẩm của Vox Media, Parker Ortolani đã lên Twitter để chia sẻ hai hồ sơ của Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ mà ông phát hiện được đăng ký bởi một công ty có tên là Realityo Systems LLC. Như Parker và những người khác đã chỉ ra, có bằng chứng cho thấy Realityo Systems là một công ty vỏ bọc do Apple tạo ra để che giấu dấu vết của mình.

Đầu tiên, thời hạn nộp đơn nước ngoài vào ngày 8 tháng 6 cho cả hai nhãn hiệu, chỉ hai ngày sau khi bắt đầu WWDC 2022. Ngoài ra, theo ghi nhận của 9to5Mac, Realityo Systems LLC có cùng địa chỉ với Yosemite Research LLC, công ty vỏ bọc mà Apple từng bảo mật nhãn hiệu cho các phiên bản trước đây của hệ điều hành macOS, bao gồm cả macOS Monterey. Thêm một bằng chứng thú vị nữa là ở một số quốc gia, Realityo Systems đã gửi hồ sơ nhãn hiệu bao gồm logo realityOS được viết bằng kiểu chữ San Francisco đặc trưng của Apple.

Thời gian của các hồ sơ cho thấy Apple đang tiến gần đến ngày mà họ cảm thấy thoải mái khi chia sẻ chi tiết về tham vọng thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường của mình. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thận trọng không mong đợi một thông báo sớm nhất là vào tuần tới. Trong bản tin Power On mới nhất của mình, Mark Gurman của Bloomberg dự đoán công ty sẽ không tổ chức “một bài thuyết trình toàn diện” về thiết bị thực tế hỗn hợp của mình tại WWDC. Trên thực tế, ông ấy nói rằng ông ấy sẽ “thận trọng khi mong đợi” một thông báo như vậy từ công ty. Gurman trước đây đã báo cáo rằng Apple đang cân nhắc việc đẩy thời gian thiết bị ra mắt vào năm 2023 do các vấn đề phát triển đang diễn ra. Tuy nhiên, công ty rõ ràng đang có những bước tiến với dự án này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments