Đánh giá iPhone 13: camera tuyệt vời, hiệu năng mạnh và pin được cải thiện

iPhone 13 là bản nâng cấp đáng giá.

Vài ngày trước khi bắt đầu đến tay khách hàng, Apple đã cung cấp cho các phương tiện truyền thông và các nhà đánh giá các mẫu iPhone 13 mini và ‌iPhone‌ 13 mới, giúp chúng ta có cái nhìn sâu hơn về bản cập nhật ‌iPhone‌ mới của năm nay.

So với những người tiền nhiệm, ‌iPhone‌ 13 và ‌iPhone‌ 13 mini có tai thỏ nhỏ hơn, máy ảnh được cải thiện, thời lượng pin dài hơn và hiệu năng tốt hơn. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về một số đánh giá cho iPhone mới của năm nay.

Ảnh: The Verge

Thời lượng pin

Nhờ vào hiệu suất của chip A15 Bionic mới và pin lớn hơn, ‌iPhone‌ 13 và ‌iPhone‌ 13 mini có thời lượng pin được cải thiện. Dieter Bohn của The Verge nói rằng thời lượng pin năm nay là “tuyệt vời”, chỉ ra các trải nghiệm sử dụng thực tế của anh ấy.

  • Vào một ngày thử nghiệm của tôi, iPhone 13 thường hoạt động từ 7 giờ sáng đến nửa đêm trước khi hết pin. Đó là với một số thử nghiệm camera, xem một số video, thao tác cuộn màn hình thông thường, email, công việc và một số trò chơi. Tổng cộng đạt được 5 giờ screentime ngày hôm đó, điều đó thật ấn tượng. Vào một ngày khác với mức sử dụng nhẹ hơn, tôi không thấy cảnh báo pin yếu cho đến sáng hôm sau. Nhưng pin của iPhone 13 không phải là điều kỳ diệu. Khi chúng tôi thử nghiệm xem video 4K nhiều hơn, tôi phải tìm kiếm bộ sạc lúc 7 hoặc 8 giờ tối.

Về phần ‌iPhone‌ 13 mini, Engadget nói rằng mặc dù thời lượng pin được cải tiến nhưng nó vẫn “ngắn hơn so với điện thoại thông minh trung bình.” Nói chung, CNET nói rằng cho đến nay hiệu suất và thời lượng pin vẫn ổn định và ‌iPhone‌ 13 sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy cho đa số mọi người.

  • Về iPhone 13 và 13 Mini, đó là những chiếc điện thoại tốt nhưng chúng tôi phải có nhiều thử nghiệm chuyên sâu hơn về pin, độ bền và so sánh camera với các điện thoại khác. Nhưng hiện tại, iPhone 13 sẽ là chiếc điện thoại đáng tin cậy mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng khi sử dụng trong vài năm tới.

Camera

Cả ‌iPhone‌ 13 và ‌iPhone‌ 13 mini đều có cụm camera giống nhau, có nghĩa là chất lượng ảnh trên cả hai thiết bị sẽ giống nhau. Cả hai mẫu đều có cảm biến camera lớn hơn cho phép nhiều ánh sáng truyền vào hơn, cải thiện ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Joanna Stern của Wall Street Journal nói rằng mặc dù những cải tiến được hoan nghênh, nhưng chỉ riêng chúng không đủ để thuyết phục người dùng iPhone 12 nâng cấp.

Ảnh: Engadget

Dieter Bohn của The Verge cho biết: “Các chi tiết sắc nét và chính xác, màu sắc phong phú mà không bị bão hòa quá mức, lấy nét nhanh và đáng tin cậy, chế độ chân dung đủ tốt để sử dụng hàng ngày, đồng thời ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và ban đêm đều rất đẹp”.

Trên toàn bộ dòng sản phẩm ‌iPhone‌ 13, Apple giới thiệu Chế độ điện ảnh (Cinematic Mode). Kết quả trong các bài đánh giá ban đầu khá trái chiều, nhưng The Verge lưu ý rằng nó “không tốt bằng quảng cáo của Apple” và đặc biệt gặp khó khăn trong các tình huống thiếu sáng.

Thiết kế

So với ‌iPhone 12‌ và iPhone 12 mini, ‌iPhone‌ 13 và ‌iPhone‌ 13 mini có thiết kế rất giống nhau. Cả hai điện thoại mới này đều dày hơn và nặng hơn một chút để chứa pin lớn hơn và cả hai đều có camera lớn hơn một chút ở mặt sau. Tuy nhiên, Dieter Bohn của The Verge cho rằng thiết kế này “vẫn đẹp và hiện đại” và những thay đổi khó có thể nhận thấy trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments