Đánh giá iPhone 13 Pro: màn hình 120hz xuất sắc, pin lâu hơn, camera ấn tượng

iPhone 13 Pro có hàng loạt tính năng mới và nhiều cải tiến ấn tượng.

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ bắt đầu đến tay khách hàng và ra mắt tại các cửa hàng vào thứ sáu tuần này, ngày 24 tháng 9. Các bài đánh giá về thiết bị hiện đã được một số trang web công nghệ và kênh YouTube chia sẻ.

Ảnh: The Verge

Các tính năng chính trên dòng sản phẩm iPhone 13 bao gồm chip A15 Bionic nhanh hơn, cải tiến camera, thời lượng pin dài hơn và tai thỏ nhỏ hơn. Hai mẫu Pro cũng có màn hình ProMotion với tần số quét thay đổi lên đến 120Hz, dung lượng lưu trữ lên đến 1TB và các tính năng camera bổ sung như chụp chân dung ở chế độ ban đêm và quay video ProRes.

Sự khác biệt duy nhất giữa iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max liên quan đến kích thước màn hình 6,1 inch và 6,7 inch tương ứng, thời lượng pin và trọng lượng của thiết bị, vì Pro và Pro Max có hệ thống camera giống hệt nhau trong năm nay.

ProMotion

Dieter Bohn của The Verge cho biết Apple đã làm một “công việc xuất sắc” khi triển khai màn hình ProMotion trên các mẫu iPhone 13 Pro. Trong khi các iPhone trước bị giới hạn ở tần số quét 60Hz, ProMotion cho phép các mẫu iPhone 13 Pro có tần số quét thích ứng trong khoảng 10Hz đến 120Hz tùy thuộc vào loại nội dung hiển thị trên màn hình, giúp nội dung hiển thị mượt mà hơn khi xem video, chơi game và cuộn văn bản.

  • Khi tôi cuộn trên iPhone 13 Pro, văn bản vẫn có thể đọc được thay vì bị mờ. Mọi thứ chuyển động trên màn hình mượt mà hơn. Nó giống như một tương tác trực tiếp với ngón tay của tôi vì iPhone có thể thay đổi tần số quet để phù hợp với chuyển động của tôi.

Thời lượng pin lâu hơn

Joanna Stern của Wall Street Journal cho biết cả 4 mẫu iPhone 13 đều có thời lượng sử dụng lâu hơn ít nhất một giờ so với các mẫu iPhone 12 tương đương.

  • Trong quá trình sử dụng hàng ngày của tôi, tất cả bốn mẫu đều có thời lượng pin kéo dài hơn ít nhất một giờ so với người tiền nhiệm của chúng. Pro Max có thể dễ dàng hoạt động cho đến ngày hôm sau. Nếu muốn kéo dài thời lượng pin hơn nữa, bạn có thể tắt 5G. (Bỏ việc tiết kiệm điện năng sang một bên, đó là một thử nghiệm thú vị để biết 5G thực sự rất ít cải thiện trải nghiệm điện thoại thông minh hiện nay.)

Stern đã khuyến nghị khách hàng nên thay thế pin cho chiếc iPhone hiện tại nếu họ đang gặp phải tình trạng thời lượng pin ngắn hơn, vì đó chắc chắn sẽ là một lựa chọn kinh tế hơn so với việc nâng cấp lên một chiếc iPhone hoàn toàn mới.

Camera

Patrick Holland của CNET đặc biệt ấn tượng với chế độ Cinematic mới, có trên cả bốn mẫu iPhone 13.

  • Tất cả iPhone 13 đều có một tính năng mới gọi là Chế độ điện ảnh. Nó sử dụng camera sau hoặc dãy camera True Depth để tạo video 1.080p ở tốc độ 30 khung hình/giây. Điều làm cho video trở nên hấp dẫn là mọi thứ trừ chủ thể của bạn đều bị mất nét. iPhone thậm chí có thể thực hiện lấy nét từ chủ thể này sang chủ thể khác. Hiệu ứng rất ấn tượng và hoành tráng.

Holland lưu ý rằng chế độ Cinematic cần một lượng ánh sáng tốt để hoạt động tốt nhất. Nếu điều kiện quá tối, người dùng sẽ được thông báo bật đèn flash của iPhone.

A15 Bionic

Như chúng ta đã thấy trong các kết quả benchmark ban đầu, chip A15 Bionic trong các mẫu iPhone 13 nhanh hơn khoảng 10-15% so với chip A14 Bionic trong dòng iPhone 12. Patrick Holland của CNET đã chia sẻ một biểu đồ với điểm số Geekbench 5 để so sánh.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments