Điện thoại giá rẻ của Google và Jio bị trì hoãn do thiếu chip

Họ cho biết JioPhone Next sẽ ra mắt vào đầu tháng 11.

Google và Jio, mạng di động lớn nhất của Ấn Độ, được cho là sẽ ra mắt sản phẩm chung đầu tiên của họ vào ngày hôm nay. Đó là một điện thoại thông minh 4G giá rẻ có tên JioPhone Next, được thiết kế để cung cấp cho nhiều người ở Ấn Độ có thể vào mạng tốc độ cao. Tuy nhiên, hai công ty vừa thông báo rằng họ sẽ đẩy lùi sự ra mắt của điện thoại thông minh trong một vài tháng.

Theo thông báo, họ đã đạt được “tiến bộ đáng kể” với điện thoại và hiện đang thử nghiệm nó với một số lượng người dùng hạn chế. Họ sẽ thực hiện “các cải tiến thêm” nếu cần dựa trên phản hồi của người thử nghiệm và đang nỗ lực để ra mắt kịp thời cho lễ hội Diwali được lên lịch vào đầu tháng 11 năm nay.

Mặc dù các công ty không nói về lý do đằng sau sự chậm trễ kéo dài, nhưng họ đã nói rằng thời gian bổ sung sẽ “giúp giảm thiểu tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu, trên toàn ngành hiện nay.” Tình trạng thiếu chip toàn cầu chủ yếu do các nhà máy đóng cửa do đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến các công ty công nghệ và ô tô trên thế giới. Các hãng ô tô như Ford, BMW, Honda và GM đã phải cắt giảm và tạm ngừng sản xuất do khủng hoảng. Đó cũng là lý do tại sao Sony vẫn không thể sản xuất PS5 với số lượng lớn hơn và tại sao các lô hàng iPhone 12 bị trì hoãn vài tuần.

Khi Google mua 4,5 tỷ USD cổ phần của Jio vào năm ngoái với hy vọng mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ, hai công ty đã tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch phát triển điện thoại giá rẻ cùng nhau. JioPhone Next sẽ có khả năng tự động đọc to và dịch bất kỳ văn bản nào trên màn hình, chẳng hạn như văn bản từ tin nhắn, trang web, ứng dụng và ảnh. Nó cũng sẽ có một máy ảnh tốt hơn so với các điện thoại giá rẻ tương tự khác, máy ảnh sẽ có hỗ trợ HDR và ​​có khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Người dùng sẽ có thể yêu cầu Trợ lý Google phát nhạc qua dịch vụ phát trực tuyến Saavn của Jio hoặc kiểm tra số dư của họ trên ứng dụng thanh toán của Jio.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments