Disney: Các bộ phim còn lại của năm nay sẽ ra mắt tại rạp trước

Danh sách bao gồm Eternals, The Last Duel, Encanto và West Side Story.

Đừng mong đợi để phát trực tuyến các bộ phim tiếp theo của Disney tại nhà vào thời điểm chúng ra mắt. Disney đã tiết lộ rằng tất cả các bộ phim còn lại vào năm 2021 của hãng sẽ ra rạp đầu tiên, bao gồm bộ phim hoạt hình hài về robot Ron’s Gone Wrong (ngày 22 tháng 10), bom tấn Marvel Eternals (ngày 5 tháng 11) và bản chuyển thể mới của West Side Story (ngày 10 tháng 12).

Ngoài vở nhạc kịch hoạt hình Encanto (ngày 24 tháng 11), có thời lượng chiếu rạp 30 ngày, tất cả các phim sẽ có thời lượng chiếu rạp “tối thiểu” 45 ngày trước khi chiếu ở nơi khác. Disney không cho biết khi nào bạn có thể xem trực tuyến những tựa phim này, cho dù là trên Disney+ hay các dịch vụ của đối thủ.

Điều này một phần là do những bộ phim mùa hè gần đây như Free Guy và Shang-Chi có thành tích chiếu rạp khá tốt. Mặc dù COVID-19 vẫn làm ảnh hưởng đến doanh thu phòng vé (doanh thu mở màn của Shang-Chi là 75,5 triệu đô la Mỹ bị giảm sút so với nhiều bộ phim phát hành năm 2019 của Disney), nhưng doanh thu như vậy là khả quan cho việc các bộ phim quay trở lại rạp như trước đại dịch.

Ngoài ra đây là động thái xoa dịu các vấn đề gần đây. Disney cho biết họ có cách trả lương công bằng cho các diễn viên tham gia vào các phim vừa chiếu rạp vừa chiếu trực tuyến, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu vụ kiện Black Widow của Scarlett Johansson có vai trò trong việc cân nhắc ra mắt các bộ phim trên Disney+. Công ty có thể không muốn rủi ro thêm với các diễn viên và những người khác có thu nhập phụ thuộc vào hiệu suất chiếu rạp. Và sau đó là vấn đề với các rạp chiếu phim: các chuỗi rạp như AMC tuyên bố sẽ không chiếu các bộ phim của Universal sau khi studio phim này đẩy mạnh chiếu phim trực tuyến. Disney có thể sẽ không sẵn sàng gây ra một cuộc đối đầu tương tự khi các rạp mở lại kinh doanh.

Điều này và việc Warner Bros quay trở lại rạp vào năm 2022 ủng hộ ý kiến cho rằng các hãng phim chỉ coi việc phát trực tuyến phim là tạm thời và sẽ biến mất vào thời điểm hợp lý để đưa phim lên màn ảnh lớn. Điều đó không hoàn toàn gây sốc khi mô hình kinh doanh của ngành công nghiệp điện ảnh vẫn xoay quanh các rạp chiếu, nhưng bất kỳ sự thay đổi nào trong chiến lược có thể sẽ không xảy ra trong một thời gian dài.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments