Doanh số iPhone 14 Pro mạnh mẽ có thể giúp ​​Apple chiếm 60% thị phần điện thoại thông minh cao cấp

Doanh số bán ra mạnh mẽ của các mẫu iPhone 14 Pro có thể giúp Apple chiếm thị phần các thiết bị cầm tay cao cấp ở mức 60%, nếu sự hưởng ứng nhiệt tình của người tiêu dùng tiếp tục ổn định trong năm nay.

Theo DigiTimes, cho đến nay, thị phần của Apple trong thiết bị cầm tay cao cấp với giá trên 500 USD đã đạt 55% trong mùa thấp điểm và 60% trong mùa cao điểm, nhưng doanh số của ‌iPhone 14 Pro‌ có thể chứng kiến ​​thị phần vào mùa cao điểm trở thành thị phần cho toàn năm nếu họ duy trì đà hiện tại.

Apple được cho là đã yêu cầu nhà lắp ráp iPhone chính của mình là Foxconn chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone 14 sang các mẫu Pro để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ, trong khi DigiTimes báo cáo rằng các nhà sản xuất linh kiện trong chuỗi cung ứng của Apple đã không nhận được sự cắt giảm đơn đặt hàng cho bất kỳ mẫu nào, mặc dù họ có thể đã được thông báo để điều chỉnh một chút tỷ lệ cho các mẫu khác nhau.

Trên trang web của Apple, ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max ở một số cấu hình vẫn ước tính sẽ được giao trong vài tuần. Ngược lại, các mẫu ‌iPhone 14‌ lại có doanh số khá trầm lắng, với các thiết bị vẫn có sẵn để đặt hàng từ trang web của Apple mà không bị chậm trễ và luôn có sẵn tại các cửa hàng.

Theo DigiTimes, chỉ báo thực sự về nhu cầu đối với ‌iPhone 14 Pro‌ sẽ là hiệu suất bán hàng trong tháng đầu tiên sau làn sóng các mẫu được đặt trước ban đầu. Các mẫu iPhone 13 Pro năm ngoái được cho là đã đạt doanh số bán hàng “vượt trội” sau làn sóng đặt hàng trước đầu tiên, báo hiệu rằng các mẫu Pro đã trở thành bản nâng cấp chính cho người dùng iPhone‌ nhờ những nâng cấp mạnh mẽ về thông số kỹ thuật.

Ngược lại, ‌iPhone 14‌ có thiết kế và màn hình tương tự như iPhone 13, đồng thời được trang bị chip tương tự như ‌iPhone 13 Pro‌, ngoài ra còn có các tính năng camera mới hơn. Trong khi đó, ‌‌iPhone 14‌‌ Plus 6,7 inch là phiên bản lớn hơn với pin lớn hơn, thay thế cho kích thước “mini” không mấy phổ biến từ dòng iPhone 12 và 13.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments