Đôi dép cũ nát của Steve Jobs vừa được bán đấu giá 200.000 USD

Chiếc dép cũ nát được Steve Jobs mang trong những ngày đầu thành lập Apple và ban đầu được dự đoán sẽ có giá từ 60.000 đến 80.000 USD.

Một người trả giá (may mắn?) vừa trả 218.750 USD để có được một đôi dép cũ nát của Steve Jobs. Và bao gồm cả token NFT 360 độ đi kèm với nó.

Đôi xăng đan, một đôi Birkenstock Arizonas, dường như đã được Jobs đi từ những năm 1970 và 1980 khi ông mới thành lập Apple. Chúng đã được lấy từ thùng rác bởi người quản lý tài sản của Jobs, Mark Sheff, và sau đó được rao bán tại Julien’s Auctions vào thứ sáu.

Khi nói về việc làm thế nào anh ấy có được đôi dép trong một bài báo năm 2016 từ Business Insider, Sheff giải thích rằng Jobs “giữ rất ít thứ”, vì vậy anh ấy đã chộp lấy đôi dép khi Jobs định vứt chúng đi. “Chúng tôi đã giữ một số, chia sẻ một số với những người làm vườn và bạn bè và mang một số đến Goodwill,” anh ấy nói với Insider vào thời điểm đó. “Bộ sưu tập mà chúng tôi có khá ngẫu nhiên.” Sheff ban đầu bán đấu giá đôi dép vào năm 2016, nơi chúng được bán với giá khoảng 2.000 USD.

Chiếc Birkenstocks cũ đã được lấy từ thùng rác.

Khoảng thời gian này, đôi dép của Jobs (và NFT) được ước tính có giá từ 60.000 đến 80.000 USD, nhưng chúng rõ ràng đã vượt xa mong đợi. “Đôi dép được sử dụng từ lâu, nhưng vẫn còn nguyên vẹn. Phần đế và sợi đay lưu lại dấu ấn của bàn chân Steve Jobs, thứ đã được tạo hình sau nhiều năm sử dụng.”

Mặc dù không biết danh tính của người đã mua đôi dép, người mua đã đặt giá thắng từ Hard Rock Cafe ở Quảng trường Thời đại. Trước khi đôi xăng đan được đem ra đấu giá lần thứ hai, chúng đã được trưng bày trong nhiều triển lãm khác nhau, bao gồm tại Salone del Mobile ở Milano, Ý, trụ sở chính của Birkenstock ở Rahms, Đức và tại cửa hàng đầu tiên của Birkenstock ở Mỹ, nằm ở SoHo, New York.

Vào năm 2012, một bản ghi nhớ của Steve Jobs và một bo mạch chủ Apple I đang hoạt động đã được bán đấu giá với giá 400.000 USD, trong khi một nguyên mẫu VideoPad hiếm hoi do Jobs loại bỏ đã thu được khoảng 14.000 USD vào năm ngoái.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments