Đối thủ cạnh tranh AirDrop của Google, Nearby Share, sắp có bản nâng cấp lớn

Việc gửi file giữa các thiết bị của bạn sẽ trờ nên dễ dàng hơn với bản nâng cấp Nearby Share mới.

Khi Google ra mắt tính năng Nearby Share vào năm 2020, người dùng Android ở khắp mọi nơi đều vui mừng. Cuối cùng, họ đã có một công cụ để cạnh tranh với AirDrop của Apple, một cách đơn giản để di chuyển tệp giữa các thiết bị mà không cần phải đính kèm chúng vào email hoặc tải chúng lên Google Drive chỉ để tải lại chúng trên một thiết bị khác.

Giờ đây, trước Google I/O, một số người dùng đã nhận thấy một bản nâng cấp ẩn trong Google Play Services giúp Nearby Share thậm chí còn dễ dàng hơn. Chế độ “tự chia sẻ” mới dường như cho phép bạn gửi tệp giữa các thiết bị của riêng mình chỉ bằng một lần nhấn. Tính năng này đã được đồn đại trong nhiều tháng nhưng bây giờ dường như đã hoàn thiện.

Nearby Share hiện cho phép chia sẻ file từ các thiết bị có cùng tài khoản Google mà không cần chấp nhận chia sẻ

Trước đây, Google yêu cầu người nhận chấp nhận yêu cầu chia sẻ, đây là một ý tưởng rất tốt vì lý do bảo mật nhưng một bước bổ sung gây phiền nhiễu khi tất cả những gì bạn muốn làm là gửi ảnh từ điện thoại của mình sang máy tính xách tay ở phòng khác. Tính năng chia sẻ liền mạch mới chỉ hoạt động đối với các thiết bị đã bật tính năng Nearby Share, ở gần bạn và được đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Bất kỳ ai khác không có tài khoản của bạn sẽ vẫn phải chấp nhận từng lượt chia sẻ từ thiết bị của bạn.

Nearby Share là một tính năng quan trọng đối với Google, đặc biệt là khi hệ sinh thái Android tiếp tục mở rộng trên các thiết bị. Nếu Google ở bên trong điện thoại, máy tính xách tay, TV, loa và đồng hồ thông minh của bạn, thì Google cần giúp người dùng dễ dàng di chuyển nội dung giữa tất cả các thiết bị đó. Apple đã liên tục cho thấy những gì làm được với AirDrop và còn hơn thế với các tính năng như Universal Control.

Cả hai công ty đều biết rằng một hệ sinh thái thành công không chỉ đòi hỏi phải tạo ra mọi thứ mà còn phải làm cho chúng hoạt động cùng nhau và dường như cả hai đều đang nỗ lực hướng tới mục tiêu đó.

Vẫn chưa có thông tin nào về thời điểm phát hành bản cập nhật Nearby Share, nhưng với Google I/O dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 11 tháng 5, ngày đó có thể sẽ không còn xa nữa.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments