Đức muốn các nhà sản xuất điện thoại cung cấp các bản vá bảo mật trong 7 năm

Ngay cả EU hiện cũng không yêu cầu nhiều như vậy.

Điện thoại hiện tại của bạn có thể nhận được các bản vá bảo mật trong nhiều năm tới, ít nhất là ở Đức. Đức đang thúc đẩy Liên minh châu Âu yêu cầu bảy năm cập nhật bảo mật và phụ tùng thay thế cho điện thoại thông minh như một phần của các cuộc đàm phán với Ủy ban châu Âu. Hai năm dài hơn so với đề xuất gần đây của Ủy ban và sẽ cung cấp cho điện thoại một chu kỳ hỗ trợ giống như máy tính.

Đề xuất gặp phải sự phản đối từ các nhà sản xuất. Nhóm DigitalEurope (bao gồm Apple, Google và Samsung…) muốn yêu cầu cập nhật bảo mật chỉ trong ba năm và muốn giới hạn phụ tùng thay thế chỉ cho màn hình và pin thay vì máy ảnh, loa và các thành phần khác được cho là bền hơn.

Trong khi Apple thường cung cấp các bản cập nhật tính năng và bảo mật thường xuyên trong 5 năm, nhiều nhà cung cấp Android chỉ dừng lại ở mức 3 hoặc ít hơn. Samsung chỉ cam kết bốn năm sửa lỗi bảo mật vào năm 2021. Một số điều này đã được quy định bởi chính sách cập nhật của Qualcomm, nhưng rõ ràng bản thân các thương hiệu đôi khi không muốn thay đổi.

Hỗ trợ mở rộng này có thể trở nên quan trọng. Đề xuất của EU, có khả năng có hiệu lực vào năm 2023, nhằm giúp ích cho môi trường bằng cách cho phép bạn giữ điện thoại lâu hơn. Chúng sẽ được bảo vệ và hoạt động tốt trong khoảng thời gian gấp đôi mà hiện đang là 2,5 đến 3,5 năm.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể quan trọng đối với việc tăng cường bảo mật di động nói chung. Theo dữ liệu vào tháng 8 năm 2021 của StatCounter, chỉ hơn 40% người dùng Android đang chạy 9.0 Pie trở lên- một phần lớn người dùng di động có điện thoại bị ngừng hoặc sắp bị ngừng nhận các bản cập nhật bảo mật. Thời gian hỗ trợ lâu hơn có thể ngăn những kẻ tấn công nhắm mục tiêu vào các điện thoại cũ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments