Dyson có thể đang thiết kế robot leo cầu thang và mở ngăn kéo

Bằng sáng chế mới được công bố cho thấy các thiết kế của Dyson cho robot leo cầu thang và mở ngăn kéo. Không rõ liệu các thiết kế có dành cho các sản phẩm trong tương lai hay không
Đơn xin cấp bằng sáng chế từ Dyson cho thấy một robot có thể leo và lau cầu thang

Công ty máy hút bụi cao cấp Dyson đã có các thiết kế được cấp bằng sáng chế cho robot trông giống như chúng có thể leo lên và lau cầu thang cũng như mở ngăn kéo. Không rõ liệu các thiết kế dành cho các sản phẩm sắp ra mắt hay chỉ đang là các ý tưởng, nhưng Bloomberg báo cáo rằng đơn vị robot của Dyson đã nghiên cứu robot để tương tác với các thiết bị gia dụng khác. Hiện tại vẫn chưa rõ đó là tay rô bốt hay rô bốt leo cầu thang hay một sản phẩm hoàn toàn khác.

Bằng sáng chế được công bố tại Vương quốc Anh vào ngày 1 tháng 9 cho thấy hai thiết kế; một “thiết bị rô bốt có bánh xe ba sao và cánh tay truyền động” có thể leo lên các bậc thang và làm sạch chúng (máy hút bụi leo cầu thang nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời) và “bàn tay rô-bốt” được thể hiện trong bản vẽ với bằng sáng chế thiết bị đang cầm một chiếc cốc.

Một bức vẽ từ hồ sơ đăng ký bằng sáng chế của Dyson cho thấy một bàn tay robot đang cầm một chiếc cốc.

Tất nhiên, bằng sáng chế chưa chắc sẽ được áp dụng; các công ty nộp nhiều bằng sáng chế có thể không bao giờ tạo ra một sản phẩm tiêu dùng và Bloomberg lưu ý rằng Dyson đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho mọi thứ từ “thiết bị điều trị nha khoa” (hay còn gọi là bàn chải đánh răng) đến máy lọc không khí / thiết bị tai nghe.

Dyson đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Nhưng một người phát ngôn nói với Bloomberg “chúng tôi nộp rất nhiều bằng sáng chế” và công ty không bình luận về các công nghệ mà họ “có thể ra mắt hoặc không thể ra mắt trong tương lai”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments