Dyson phát triển robot có thể làm việc nhà

Dyson công bố những nguyên mẫu robot cùng kế hoạch tuyển dụng nhân sự.
Robot đang lấy các dĩa.

Dyson đã giới thiệu một loạt các robot nguyên mẫu mà công ty đang phát triển và công bố kế hoạch thuê hàng trăm kỹ sư trong vòng 5 năm tới để chế tạo các robot có khả năng làm việc nhà. Các hình ảnh này được thiết kế để thể hiện kỹ năng vận động tốt của máy móc, với những cánh tay có khả năng nâng đĩa ra khỏi giá, hút bụi ghế sofa hoặc nâng đồ chơi của trẻ em lên.

Công ty, nổi tiếng với loạt máy hút bụi, nói rằng họ đặt mục tiêu phát triển “một thiết bị tự động có khả năng làm việc nhà và các nhiệm vụ khác”, và lưu ý rằng một thiết bị như vậy có thể được phát hành vào năm 2030. Đã hơn một nửa thập kỷ sau khi công ty phát hành thiết bị robot đầu tiên của mình, máy hút bụi robot Dyson 360 Eye, vào năm 2014. Dyson từ lâu đã nhấn mạnh mối quan tâm của mình đối với AI và robot để làm nền tảng cho các sản phẩm trong tương lai của mình.

Thông báo này được đưa ra trùng với Hội nghị Quốc tế về Robot và Tự động hóa ở Philadelphia, và đóng vai trò như một công cụ tuyển dụng nổi bật “Bắt đầu sự nghiệp Dyson của bạn” được đặt gần đầu thông cáo báo chí của Dyson. Công ty cho biết họ đang ở giữa “đợt tuyển dụng kỹ sư lớn nhất trong lịch sử”. Công ty hiện đang tuyển dụng 250 kỹ sư người máy có chuyên môn về “thị giác máy tính, máy học, cảm biến và cơ điện tử” và hy vọng sẽ thuê thêm 700 người trong vòng 5 năm tới. Dyson cho biết họ đã bổ sung 2.000 nhân viên mới vào lực lượng lao động của mình trong năm nay.

Robot hút bụi một chiếc ghế bành.

Ngoài việc tuyển dụng, công ty cũng đang xây dựng những gì họ hy vọng sẽ trở thành trung tâm nghiên cứu người máy lớn nhất của Vương quốc Anh. Trung tâm sẽ có trụ sở tại Sân bay Hullavington gần trung tâm thiết kế hiện có của công ty ở Malmesbury, Wiltshire, nơi 250 người máy sẽ làm việc. Địa điểm này trước đây đã được dành cho việc phát triển ô tô điện của Dyson, trước khi dự án bị hủy bỏ vào năm 2019. Nghiên cứu cũng sẽ diễn ra trong một phòng thí nghiệm ở London, cũng như tại trụ sở toàn cầu của công ty ở Singapore.

Jake Dyson, kỹ sư trưởng của công ty và là con trai của người sáng lập James Dyson cho biết: “Đây là một vụ ‘đặt cược lớn’ vào công nghệ robot trong tương lai sẽ thúc đẩy nghiên cứu trên toàn bộ Dyson, trong các lĩnh vực bao gồm kỹ thuật cơ khí, hệ thống thị giác, học máy và lưu trữ năng lượng”. Vào năm 2020, Dyson công bố kế hoạch đầu tư 2,75 tỷ bảng Anh (khoảng 3,45 tỷ USD) vào các lĩnh vực bao gồm robot, công nghệ động cơ mới và phần mềm máy học vào năm 2025. Công ty dự kiến ​​chi 600 triệu bảng Anh (khoảng 750 triệu USD) cho khoản đầu tư đó trong năm nay.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments