El Salvador có kế hoạch tạo ra thành phố dựa trên Bitcoin

Thậm chí sẽ có một nhà máy điện để giúp khai thác Bitcoin.

Theo báo cáo của Coindesk và BBC News, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một “Thành phố Bitcoin” gần một ngọn núi lửa dọc theo Vịnh Fonseca, giữa La Unión và Conchagua. Đô thị này sẽ có nhà máy điện địa nhiệt riêng để hỗ trợ khai thác tiền điện tử và sẽ không có lãi vốn, thu nhập, tiền lương hoặc thuế tài sản, chỉ có thuế giá trị gia tăng.

Thành phố sẽ có hình dạng giống như một đồng xu. Mặc dù nó phải bao gồm những tiện nghi đầy đủ mà bạn mong đợi từ một thành phố, nhưng người dân ở La Unión có thể làm việc trong ngành mới.

Bukele đã không cung cấp một mốc thời gian cho việc thành lập thành phố. Tuy nhiên, ông đã đồng thời tiết lộ “trái phiếu Bitcoin” trị giá 1 tỷ USD Mỹ, trong đó một nửa sẽ được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng và khai thác, phần còn lại được sử dụng để mua thêm tiền kỹ thuật số. Giám đốc chiến lược của nhà phát triển trái phiếu Blockstream, Samson Mow, cho biết El Salvador sẽ bắt đầu bán cổ phần tiền điện tử sau 5 năm và trả thêm cổ tức cho những người nắm giữ trái phiếu. Với lãi ban đầu 6,5%, điều này có thể cho thấy triển vọng tăng trưởng lớn cho đất nước nếu mọi việc suôn sẻ.

Động thái này là một canh bạc lớn đối với một đất nước có tổng sản phẩm quốc nội chỉ hơn 24,6 tỷ USD vào năm 2020. Chính quyền của Bukele đang dựa vào Bitcoin để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, độc lập và đầu tư, nhưng điều này cũng giả định rằng tiền điện tử vẫn trên một quỹ đạo đi lên tổng thể . Cũng không rõ liệu các cư dân và nhà đầu tư sẽ đổ xô đến một thành phố định hướng Bitcoin ngay cả khi có các ưu đãi về thuế hay không. Đây là lãnh thổ mới cho tiền điện tử và không chắc liệu có đủ nguồn hỗ trợ để giúp dự án phát triển hay không.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments