Elon Musk cho biết Apple đã ‘dọa từ chối’ Twitter khỏi App Store

Elon Musk cũng nói rằng Apple đã 'gần như' ngừng quảng cáo trên Twitter.
Twitter

Elon Musk tuyên bố rằng Apple đã đe dọa “từ chối” Twitter khỏi iOS App Store mà không rõ lý do. Tin tức này xuất hiện sau một dòng tweet trong đó Musk cho biết Apple đã “gần như ngừng quảng cáo” trên nền tảng này và một cuộc thăm dò hỏi liệu Apple có nên “công bố tất cả các hành động kiểm duyệt mà họ đã thực hiện có ảnh hưởng đến khách hàng của mình hay không”. Apple đã không bình luận ngay lập tức về tuyên bố của Musk.

Tin tức theo sau những dấu hiệu tinh vi hơn nhiều về căng thẳng gia tăng giữa Apple và Twitter thuộc sở hữu của Musk. Musk đã chỉ trích phí App Store của Apple đối với các giao dịch mua hàng trong ứng dụng, gọi đó là “khoản thuế 30% ẩn” trên internet. Và ông chủ Apple App Store, Phil Schiller, đã xóa tài khoản Twitter của mình sau khi Musk tiếp quản, ngay sau khi tài khoản của Donald Trump được khôi phục.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 15 tháng 11 với CBS News, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói rằng “Twitter nói rằng họ sẽ tiếp tục kiểm duyệt. Tôi tin tưởng họ sẽ tiếp tục làm điều đó.” Tuy nhiên, Musk đã cam kết nới lỏng các nguyên tắc kiểm duyệt của Twitter và đưa ra ý tưởng về việc bỏ cấm hàng loạt các tài khoản bị tạm ngưng.

Twitter từ lâu đã thử nghiệm ranh giới kiểm duyệt App Store của Apple — điều đã khiến Discord, Tumblr và các dịch vụ khác ẩn nội dung có khả năng gây khó chịu (thường là nội dung người lớn) hoặc cấm nội dung đó hoàn toàn. Twitter vẫn là một trong những nền tảng lớn duy nhất vẫn cho phép nội dung người lớn trên ứng dụng của mình và một bài xã luận gần đây của cựu giám đốc điều hành Twitter Yoel Roth đã tiết lộ rằng nó đã luôn tranh cãi với Apple về những nội dung như nói xấu chủng tộc và hashtag #boobs.

Nếu tuyên bố của Musk là chính xác, thì “từ chối” có thể có nghĩa là tạm thời từ chối cập nhật ứng dụng Twitter hoặc có thể liên quan đến một mối đe dọa nghiêm trọng hơn đối với việc cho phép Twitter được nổi bật trên iOS App Store – một hậu quả lớn đối với Twitter.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments