Elon Musk có thể cắt giảm một nửa lực lượng lao động của Twitter

Twitter đã chuẩn bị cho việc sa thải nhân viên, và có vẻ như gần 4.000 người có thể bị ảnh hưởng bởi các đợt cắt giảm.

Các nhân viên của Twitter đã phải chuẩn bị cho việc sa thải kể từ khi Elon Musk chính thức tiếp quản công ty và các chi tiết đang bắt đầu được đưa ra nhỏ giọt về việc có bao nhiêu người có thể bị ảnh hưởng. Tối thứ tư, Alex Heath của The Verge báo cáo rằng Musk đang gặp gỡ các cố vấn, bao gồm cả cựu giám đốc điều hành PayPal David Sacks, và hoàn tất kế hoạch sa thải khoảng 3.800 nhân viên, trong khi Bloomberg báo cáo rằng 3.700 việc làm sẽ bị cắt giảm.

Theo Bloomberg, kế hoạch là để nhân viên được thông báo về việc sa thải vào thứ sáu và những người lao động bị ảnh hưởng có thể được trả tiền thôi việc 60 ngày. Musk cũng đang có kế hoạch chấm dứt chính sách của Twitter cho phép nhân viên làm việc tại nhà “mãi mãi”, Bloomberg báo cáo. Điều này sẽ phù hợp với các tin nhắn văn bản mà chúng ta đã thấy từ một cố vấn khác, Jason Calacanis đề nghị cắt giảm công việc từ xa để thúc đẩy sự ra đi tự nguyện và nó phù hợp lập trường của Musk chống lại công việc từ xa tại Tesla.

Những thay đổi chỉ là một vài trong số các hoạt động kể từ khi Twitter trở thành công ty của Elon Musk vào tuần trước. Twitter Blue sẽ có mức giá 8 USD mới và quyền được xác minh, trong khi tính năng chỉnh sửa sẽ được mở cho mọi người ngay sau tuần này. Musk cũng sẽ thành lập một “hội đồng kiểm duyệt nội dung”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments