Elon Musk có thể hồi sinh Vine

Các kỹ sư được giao nhiệm vụ xem mức độ cần thiết để đưa dịch vụ video 6 giây Vine trở lại.
Vine-Elon-Musk

Elon Musk đang xem xét kho lưu trữ của Twitter để tìm cách cải thiện mạng xã hội mới có được của mình. Nhóm của ông ấy đã yêu cầu các kỹ sư tại công ty xem xét mã của Vine để tính toán xem tốn bao nhiêu công sức để hồi sinh nó, theo một nhân viên giấu tên, vì họ không được phép công khai thảo luận vấn đề này.

Axios lần đầu tiên báo cáo tin tức, nói rằng việc khởi động lại có thể sẵn sàng vào cuối năm nay. Đó là khung thời gian khá nhanh để hồi sinh một ứng dụng 5 năm tuổi, đặc biệt là với dòng tweet này của cựu giám đốc sản phẩm Twitter Sara Beykpour rằng một số mã của Vine đã hơn 10 năm tuổi. Nhưng đó dường như là một khuôn mẫu với Musk; cuối tuần này, các nhân viên của Twitter được thông báo rằng họ sẽ phải triển khai một chương trình với thời hạn ngày 7 tháng 11 để buộc phải trả phí hàng tháng cho các dấu tick màu xanh lam nếu không họ sẽ bị sa thải.

Vào chủ nhật, Musk đã tweet một cuộc thăm dò hỏi liệu ông có nên mang Vine trở lại hay không. Khi Twitter còn là một công ty đại chúng, nó đã mua dịch vụ video lặp lại 6 giây vào năm 2012, trước khi ra mắt vào năm 2013. Tính đến chiều thứ hai, “yes” đã giành chiến thắng, với khoảng 69% trong tổng số hơn 4 triệu phiếu bầu.

Chỉ mới vài ngày sau khi Musk hoàn tất thương vụ mua với giá 44 tỷ USD và sa thải hội đồng quản trị cũng như các giám đốc điều hành khác, tình hình tại công ty đang rất trôi chảy. Cuộc thăm dò mã nguồn Vine có thể là về việc kiểm tra các kỹ sư cũng như về việc thực sự hồi sinh dịch vụ; Mặc dù Musk đã phủ nhận các báo cáo rằng ông muốn sa thải 75% nhân viên của Twitter, nhưng có vẻ như vẫn có kế hoạch sa thải tại công ty.

Nếu Vine quay trở lại, nó sẽ tồn tại trong một thế giới rất khác so với những năm 2010. Đầu tiên, TikTok là một thứ gì đó và có cảm giác như mọi công ty truyền thông xã hội khác đã sao chép mô hình video ngắn, lặp lại của nó. Tuy nhiên, Musk đã bắt đầu cung cấp thông tin cộng đồng về cách cạnh tranh với nền tảng này và Twitter luôn có thể thực hiện một cách tiếp cận khác; Vine có thể trở thành một phần của chính Twitter thay vì một ứng dụng riêng biệt như ban đầu, hoặc nó có thể có một số điểm độc đáo khiến nó trở nên nổi bật.

Hiện tại, tất cả những gì chúng ta biết là Musk đang xem xét nó, cùng với một số thay đổi khác tại Twitter có thể xảy ra hoặc có thể không xảy ra. Tuy nhiên, đối với những người yêu Vine, đó có thể là một tia hy vọng mờ nhạt rằng chúng ta có thể một lần nữa có Vine.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments