Elon Musk: dịch vụ internet vệ tinh Starlink sẽ kết thúc giai đoạn beta vào tháng 10

Dịch vụ internet băng thông rộng vệ tinh Starlink có thể không còn là thử nghiệm lâu nữa.

Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, đã tweet hôm thứ sáu rằng mạng internet vệ tinh Starlink của công ty sẽ kết thúc giai đoạn beta vào tháng tới. Tức là hai tháng muộn hơn so với tháng 8 mà Musk đưa ra tại Mobile World Congress, khi đó ông cũng nói rằng ông dự kiến ​​dịch vụ sẽ “có thể có hơn 500.000 người dùng trong vòng 12 tháng.”

Hệ thống Starlink tập hợp gần 12.000 vệ tinh trên quỹ đạo thấp của Trái Đất sẽ cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng cho người dùng. Một thiết bị đầu cuối có giá 499 USD và 99 USD phí dịch vụ hàng tháng. Nó đã mở thử nghiệm beta công khai vào tháng 10 năm 2020 và Musk cho biết vào tháng 8 rằng SpaceX đã giao 100.000 thiết bị đầu cuối Starlink, bao gồm một đĩa vệ tinh và một bộ định tuyến Wi-Fi, cho người dùng ở 14 quốc gia. Khi giai đoạn beta kết thúc và nhiều quốc gia hơn có thể truy cập vào Starlink, con số 100.000 đó có khả năng sẽ tăng lên, mặc dù khó có thể nói khi nào nó có thể đạt đến mốc nửa triệu như Musk dự đoán.

Dịch vụ internet của Starlink được lên kế hoạch để bán trực tiếp cho người dùng ở các vùng nông thôn trên khắp thế giới và các khách hàng khác. Dịch vụ có tốc độ tải xuống 100Mbps và tốc độ tải lên 20Mbps. Tuy nhiên, các nhận xét về dịch vụ Starlink cho đến nay vẫn còn nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Cũng cần lưu ý rằng Musk có xu hướng cực kỳ lạc quan khi đặt ra thời hạn cho các đợt phát hành sản phẩm của công ty mình nhưng sau đó bị đình trệ bởi các rào cản kỹ thuật và các điều kiện thực tế khác. Vì vậy việc ra mắt vào tháng 10 của dịch vụ này cũng có thể chưa chắc chắn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments