Elon Musk được cho là đã ra lệnh sa thải diện rộng tại Twitter

Theo một báo cáo từ The New York Times, Musk đang tìm cách cắt giảm việc làm tại Twitter trước ngày 1 tháng 11 để tránh trả tiền trợ cấp cổ phiếu cho nhân viên.
Elon-Musk-twitter

Elon Musk đã ra lệnh sa thải diện rộng tại Twitter, theo một báo cáo từ The New York Times. Không rõ có bao nhiêu nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm việc làm, nhưng các nguồn tin cho NYT biết rằng một số bộ phận sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn những bộ phận khác. Sau đó vào tối chủ nhật, ông ấy đã tweet, “điều này là sai,” để phản hồi một đoạn trích từ bài báo, mà không nêu rõ bất kỳ điều gì cụ thể.

Các báo cáo trước đây cho biết Musk muốn cắt giảm 75% lực lượng lao động của Twitter, mặc dù ông đã nói điều ngược lại với nhân viên khi đến trụ sở công ty mang theo một chiếc bồn rửa vào thứ tư. Twitter hiện có khoảng 7.500 nhân viên và theo ghi nhận của Times, một số nhà quản lý đã được yêu cầu đưa ra danh sách những nhân viên sẽ bị thôi việc.

Việc sa thải có thể xảy ra trước ngày 1 tháng 11 – cùng ngày mà nhân viên được cho là sẽ nhận được trợ cấp cổ phiếu, “thường đại diện cho một phần đáng kể” lương của họ. Theo NYT, Musk có thể không phải trả những khoản trợ cấp này nếu ông cho nhân viên nghỉ việc trước ngày này. Twitter đã không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Musk đã hoàn tất việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD vào thứ sáu và sa thải nhiều giám đốc điều hành, bao gồm cựu CEO Parag Agrawal, giám đốc tài chính Ned Segal và giám đốc chính sách Vijaya Gadde, khi nắm quyền sở hữu. Trong khi mỗi giám đốc điều hành được cho là sẽ nhận được khoản tiền trợ cấp thôi việc khổng lồ, một báo cáo từ The Information tiết lộ rằng Musk đã chấm dứt hợp đồng với họ “có lý do” nhằm cố gắng loại họ khỏi nhận trợ cấp. Tỷ phú này lần đầu tiên đề nghị mua lại Twitter vào tháng 4, và sau đó đã cố gắng rút lại thỏa thuận trước khi đổi ý một lần nữa vào đầu tháng này.

Không hoàn toàn rõ Musk dự định làm gì với Twitter tiếp theo, nhưng gần đây ông ấy đã tuyên bố rằng ông ấy muốn trang web trở thành một “quảng trường thành phố kỹ thuật số chung, nơi có thể tranh luận nhiều về niềm tin một cách lành mạnh mà không cần dùng đến bạo lực.” Musk, một người tự cho mình là “chuyên gia về quyền tự do ngôn luận” đã khiến người dùng lo ngại về tương lai của việc kiểm duyệt nội dung trên nền tảng này nhưng lại nói trong một cuộc chào hàng với các nhà quảng cáo rằng ông ấy sẽ không để nó trở thành một “nơi miễn phí cho tất cả” và lên kế hoạch về việc thành lập hội đồng kiểm duyệt nội dung.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments