Elon Musk là CEO của Twitter

Elon Musk là giám đốc điều hành Twitter. Trong khi đó, cựu CEO Jack Dorsey vẫn là chủ sở hữu một phần, cũng như chính phủ Ả Rập Saudi và Hoàng tử Alwaleed bin Talal.
Twitter-Elon-Musk

Mặc dù Musk đã tweet vào sáng chủ nhật rằng ông ấy “không biết” CEO của Twitter là ai, một tài liệu có chữ ký mà ông ấy vừa nộp cho SEC đã xóa bỏ mọi nghi ngờ.

Đó là Elon Musk.

Xác nhận công khai này là một phần của sửa đổi thứ 13 (và có lẽ là cuối cùng) đối với tài liệu mà Musk đã nộp lần đầu tiên vào ngày 4 tháng 4.

Musk đã bận rộn sa thải các giám đốc điều hành và giao nhiệm vụ cho các kỹ sư trong vài ngày qua. Chúng bao gồm các mục tiêu như xem xét mã nguồn của Vine và cố gắng xây dựng dịch vụ xác minh trả phí 19,99 USD mỗi tháng trong một thời hạn ngắn.

Nếu bạn đang tự hỏi còn ai khác có tay trong việc sở hữu Twitter – ngoài các ngân hàng mà công ty hiện đang mắc nợ – các hồ sơ bổ sung cho thấy người bạn của Musk, cũng như đồng sáng lập Twitter và cựu giám đốc điều hành Jack Dorsey có cổ phần trong công ty.

Các nhà đầu tư tư nhân khác cũng có tên trong danh sách, nhưng rõ ràng, không ai sở hữu Twitter nhiều như Công ty Kingdom Holding của Ả Rập Xê-út và văn phòng riêng của Hoàng tử Alwaleed bin Talal, và chính sự tham gia đó đã thúc đẩy Thượng nghị sĩ Chris Murphy yêu cầu Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) xem xét an ninh quốc gia về thỏa thuận này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments