Elon Musk mua 9,2% Twitter trong bối cảnh phàn nàn về quyền tự do ngôn luận

Giá cổ phiếu của Twitter đã tăng lên sau tin tức này.

Theo báo cáo của Bloomberg News, CEO Tesla, Elon Musk hiện sở hữu 9,2% Twitter theo hồ sơ 13G được công bố hôm nay. Theo hồ sơ, Musk đã mua cổ phần vào ngày 14 tháng 3. Musk từ lâu đã là một trong những người dùng trung thành của Twitter và gần đây đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 80 triệu người theo dõi về việc tuân thủ tự do ngôn luận của nền tảng này. Giá cổ phiếu của Twitter đã tăng hơn 25% trong giao dịch khi tin tức được nổ ra.

CNBC lưu ý rằng cổ phiếu Twitter của Musk trị giá 2,89 tỷ USD dựa trên giá đóng cửa của ngày thứ sáu. Cổ phiếu của Musk được phân loại là cổ phần thụ động, nhưng nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nói với CNBC rằng việc mua này “có thể dẫn đến việc mua đứt”.

Musk đã công khai đặt câu hỏi về phương pháp tiếp cận tự do ngôn luận của Twitter thông qua một cuộc thăm dò được thực hiện trên tài khoản Twitter của ông ấy vào ngày 25 tháng 3. “Tự do ngôn luận là điều cần thiết cho một nền dân chủ đang hoạt động. Bạn có tin rằng Twitter tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc này không?” Ông đã hỏi, trước khi lưu ý trong một tweet tiếp theo rằng “hậu quả của cuộc thăm dò ý kiến ​​này sẽ rất quan trọng.”

“Twitter đóng vai trò là quảng trường thị trấn công cộng, việc không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận về cơ bản làm suy yếu nền dân chủ,” Musk đã tweet vào ngày hôm sau, trước khi công khai hỏi liệu có cần một “nền tảng mới” hay không. Musk đã mua cổ phần của mình trên Twitter vào ngày 14 tháng 3, có vẻ như những bình luận này được đưa ra sau quyết định mua cổ phần của ông ấy.

Đầu tháng, Musk nói rằng ông là một “người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận” sau khi ông tuyên bố Starlink đã bị một số chính phủ yêu cầu chặn quyền truy cập vào các nguồn tin tức của Nga. “Chúng tôi sẽ không làm như vậy” ông nói.

Việc sử dụng Twitter của Musk đôi khi khiến CEO phải hứng chịu hậu quả. Vào năm 2018, ông đã tweet rằng ông đã đảm bảo tiền để đưa Tesla trở thành tư nhân nếu nó đạt 420 USD một cổ phiếu. Cuối cùng, xuất hiện thông tin rằng ông ta không đảm bảo được nguồn vốn cho việc mua và Musk đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch buộc phải yêu cầu các luật sư của Tesla phê duyệt trước bất kỳ tweet nào về tình hình tài chính, doanh số bán hàng, số lượng giao hàng, v.v. của công ty.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments