Elon Musk yêu cầu nhân viên cam kết làm việc “cực kỳ nghiêm túc” tại Twitter hoặc mất việc

Chủ sở hữu Twitter mong muốn những nhân viên còn lại làm việc 'nhiều giờ với cường độ cao'.

Twitter thậm chí có thể mất nhiều nhân viên hơn sau đợt sa thải hàng loạt khiến lực lượng lao động của họ giảm một nửa và ngay sau khi công ty sa thải các kỹ sư đã công khai chỉ trích chủ sở hữu mới của mình. Theo The Washington Post, Elon Musk đã đưa ra tối hậu thư cho các nhân viên còn lại và yêu cầu họ cam kết làm việc “cực kỳ nghiêm túc” trong tương lai. “Nếu bạn chắc chắn rằng mình muốn trở thành một phần của Twitter mới, vui lòng nhấp vào đồng ý trên liên kết bên dưới”, anh ấy đã viết trong một email liên kết đến một biểu mẫu trực tuyến.

Vậy “cực kỳ nghiêm túc” có nghĩa là gì? Báo cáo không đi sâu vào các chi tiết cụ thể về kỳ vọng của Musk, nhưng giám đốc điều hành rõ ràng đã nói rằng điều đó có nghĩa là “làm việc nhiều giờ ở cường độ cao”. Anh ấy nói thêm: “Chỉ có thành tích đặc biệt mới đủ điều kiện.” Không rõ liệu động thái này có hợp pháp đối với người lao động ở các quốc gia có luật lao động nghiêm ngặt hay không. Bất chấp điều đó, email nói rằng những người không ký vào biểu mẫu trước 5 giờ chiều thứ năm, ngày 17 tháng 11, sẽ bị cho thôi việc và sẽ nhận được ba tháng trợ cấp thôi việc.

Ngoài việc báo cáo về email của Musk, The Post cho biết Twitter sẽ tiến hành kiểm tra sau khi ra mắt gói đăng ký Blue 8 USD trong vài tuần tới, trong nỗ lực tìm hiểu lý do và cách thức nó đã dẫn đến một làn sóng mạo danh. Nếu bạn còn nhớ, mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức Twitter phải tạm dừng dịch vụ đăng ký của mình, dịch vụ này cung cấp khả năng xác minh ngay lập tức và do đó, tạo cho các tài khoản giả mạo một vẻ ngoài hợp pháp. Hôm qua, Musk vừa thông báo rằng công ty đang lùi thời hạn xác minh Blue trở lại đến ngày 29 tháng 11 để đảm bảo rằng nó “hoạt động hoàn hảo”.

Bài đăng cũng cho biết thông tin nội bộ và dữ liệu do một nhà phát triển phần mềm biên soạn bên ngoài cho thấy Twitter Blue chỉ có khoảng 150.000 người dùng vào thời điểm trang web tạm dừng đăng ký. Đó là một phần rất nhỏ trong số 238 triệu người dùng hoạt động hàng ngày mà Twitter cho biết họ có trong quý 2 năm 2022 và sẽ chỉ mang lại 14,4 triệu USD doanh thu hàng năm.

Hơn nữa, đăng ký Blue mới có khả năng ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo của trang web. Twitter kiếm được 79% doanh thu quảng cáo của mình ở Mỹ chỉ từ 10% người dùng có giá trị nhất, với 1% người dùng hàng đầu kiếm được cho trang web 40 USD một tháng. Tuy nhiên, họ cũng là những người có nhiều khả năng trả tiền cho một gói đăng ký nhất, điều đó có nghĩa là họ nhất định sẽ thấy ít quảng cáo hơn như một trong những đặc quyền mà họ đang trả tiền.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments