Epic cáo buộc Google đã trả 360 triệu USD để ngăn Activision phát triển cửa hàng ứng dụng riêng

Các hồ sơ mới trong vụ kiện của Epic chống lại Google tiết lộ rằng ít nhất tại một thời điểm, Activision và Riot đã cân nhắc việc tạo ra các cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động của riêng họ.

Google đã trả cho Activision Blizzard khoảng 360 triệu USD để ngăn nhà xuất bản game cạnh tranh trực tiếp với Play Store. Thỏa thuận này là một trong số ít nhất 24 thỏa thuận mà gã khổng lồ tìm kiếm đã ký kết như một phần của sáng kiến ​​​​Project Hug, theo các tài liệu tòa án mà Reuters có được.

Các chi tiết tài chính của Project Hug là tâm điểm của vụ kiện chống độc quyền đang diễn ra giữa Epic Games và Google. Vào năm 2021, studio cáo buộc Google đã chi hàng triệu USD khuyến khích để giữ chân các nhà phát triển ứng dụng lớn trên Play Store. Tuần này, một phiên bản mới chưa được chỉnh sửa của đơn khiếu nại của Epic đã được công khai, cung cấp các chi tiết chưa được biết trước đây về phạm vi của Project Hug.

Theo các tài liệu của tòa án, Google cũng đã ký thỏa thuận với Nintendo, Ubisoft và Riot Games. Trong trường hợp của Riot, Google đã trả khoảng 30 triệu USD để “ngăn chặn” studio Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục phát triển “‘cửa hàng ứng dụng’ nội bộ của riêng họ,” Epic cáo buộc. Riot Games đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Vụ kiện cáo buộc Google biết việc ký hợp đồng với Activision sẽ khiến nhà xuất bản “từ bỏ kế hoạch tung ra một cửa hàng ứng dụng cạnh tranh”, một khiếu nại mà Activision phản đối. “Google chưa bao giờ yêu cầu, gây áp lực cho chúng tôi hoặc khiến chúng tôi đồng ý không cạnh tranh với Google Play” một phát ngôn viên của Activision nói với Reuters. “Những cáo buộc của Epic là vô nghĩa.”

Google đã cáo buộc Epic “mô tả sai” mục đích của Project Hug. “Các chương trình như Project Hug khuyến khích các nhà phát triển mang lại lợi ích và quyền truy cập sớm cho người dùng Google Play khi họ phát hành nội dung mới hoặc cập nhật ứng dụng; điều đó không ngăn cản các nhà phát triển tạo ra các cửa hàng ứng dụng cạnh tranh, như Epic đã cáo buộc sai sự thật”, người phát ngôn của Google nói. “Trên thực tế, chương trình này là bằng chứng cho thấy Google Play cạnh tranh công bằng với nhiều đối thủ dành cho các nhà phát triển, những người có nhiều lựa chọn để phân phối ứng dụng và nội dung kỹ thuật số của họ.”

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments