Epic Games mua Harmonix để tạo “hành trình âm nhạc” trong “Fortnite”

Harmonix, studio đứng sau các trò chơi âm nhạc như Guitar Hero và Rock Band, sẽ vẫn hỗ trợ cho các trò chơi hiện có sau thỏa thuận mua lại từ Epic Games.
Fortnite

Nhà sản xuất Fortnite, Epic Games đã công bố thương vụ mua lại mới nhất của mình: Harmonix, studio đứng sau các trò chơi âm nhạc mang tính biểu tượng như Guitar Hero và Rock Band.

Trong một bài đăng trên blog, Harmonix nói rằng hỗ trợ cho các trò chơi hiện có như Rock Band và Fuser sẽ tiếp tục. Studio cũng giải thích kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực metaverse. “Hiện chúng tôi đang làm việc với Epic để một lần nữa thách thức những kỳ vọng khi chúng tôi mang thương hiệu độc đáo của mình về trải nghiệm chơi game âm nhạc cho metaverse và chúng tôi không thể vui mừng hơn”. Là một phần của việc này, Epic nói rằng studio sẽ “phát triển hành trình âm nhạc và lối chơi cho Fortnite.”

Âm nhạc ngày càng trở thành trọng tâm của Epic, sau thành công lớn của các buổi hòa nhạc ảo bên trong Fortnite từ những nghệ sĩ như Travis Scott và Ariana Grande. Và theo công ty, Harmonix phù hợp với trọng tâm âm nhạc đó. Alain Tascan, Giám đốc phát triển của Epic, cho biết “Âm nhạc đã mang hàng triệu người đến với nhau trong Fortnite từ các buổi hòa nhạc và sự kiện toàn cầu. Cùng với nhóm Harmonix, chúng tôi sẽ chuyển đổi cách người chơi trải nghiệm âm nhạc, từ người nghe thụ động thành người tham gia tích cực.”

Trong khi đó, Harmonix cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các trò chơi hiện có của mình. Ngoài ra, bất kỳ trò chơi nào hiện có trên Steam sẽ tiếp tục được bán thông qua cửa hàng của Valve.

Epic đã thực hiện một số thương vụ mua lại nổi tiếng trong ngành phát triển game trong vài năm qua, bao gồm cả Psyonix studio của Rocket League và Mediatonic, nhóm đứng sau Fall Guys.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments