Epic Games nhận được khoản đầu tư 2 tỷ USD cho các nỗ lực xây dựng metaverse

Epic Games nhận được nguồn vốn đến từ Sony và công ty mẹ của Lego.

Kế hoạch xây dựng metaverse của Epic vừa nhận được một khoản tiền khổng lồ: hôm nay nhà phát triển Fortnite đã công bố một vòng tài trợ trị giá 2 tỷ USD, theo họ sẽ được sử dụng “để thúc đẩy tầm nhìn của công ty trong việc xây dựng metaverse và hỗ trợ sự phát triển liên tục của nó”.

Nguồn vốn đến từ Sony, công ty trước đây đã đầu tư vào Epic và KIRKBI, một nhóm đầu tư được điều hành bởi gia đình Kirk Kristiansen, công ty đã thành lập Lego Group. Chỉ tuần trước, Epic và Lego đã công bố hợp tác để xây dựng một trò chơi metaverse thân thiện với gia đình, mặc dù có rất ít chi tiết cụ thể. Theo một thông cáo báo chí, cả Sony và KIRKBI đều đầu tư 1 tỷ USD như một phần của vòng tài trợ gần đây nhất.

Khái niệm metaverse thần kỳ đã trở thành một từ thông dụng phổ biến và Epic là một trong những người ủng hộ lớn nhất cho ý tưởng về một thế giới ảo được kết nối thông qua các nền tảng như Fortnite và bộ công cụ làm trò chơi Unreal Engine của hãng. (Khái niệm metaverse thậm chí còn xuất hiện trong phiên tòa Epic – Apple năm ngoái.) Trong khi đó, Sony trước đó đã tạo ra một cú hích lớn vào thế giới ảo rộng lớn khi mua lại nhà phát triển Destiny Bungie vào đầu năm nay.

“Khoản đầu tư này sẽ đẩy nhanh công việc của chúng tôi nhằm xây dựng metaverse và tạo ra không gian nơi người chơi có thể vui chơi với bạn bè, các thương hiệu có thể xây dựng trải nghiệm sáng tạo và phong phú, đồng thời người sáng tạo có thể xây dựng cộng đồng và phát triển”, Giám đốc điều hành của Epic, Tim Sweeney cho biết trong một tuyên bố.

Hiện tại, metaverse chủ yếu vẫn là một ý tưởng trong tâm trí của các CEO công nghệ, mặc dù Fortnite vẫn được cho là thứ gần nhất mà chúng ta hiện có với tầm nhìn đó thông qua các sự kiện ảo như buổi hòa nhạc và các sự kết hợp với văn hóa đại chúng bao gồm mọi thứ từ các nhân vật Marvel và các vận động viên chuyên nghiệp, gần đây nhất là cố nghệ sĩ Jean-Michel Basquiat.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments