Epic kháng cáo phán quyết trong vụ kiện Apple về các quy tắc của App Store

Tòa án đã phán quyết trước đó rằng Epic phải bồi thường thiệt hại cho Apple. Nhà phát triển 'Fortnite' có nhiều lý do để phản đối.

Epic Games đã đệ đơn kháng cáo phán quyết hôm thứ sáu tuần trước trong vụ kiện Apple, kêu gọi tòa án cấp cao hơn xem xét lại vụ việc và lật lại phán quyết của thẩm phán.

“Epic Games kháng cáo lên Tòa án phúc thẩm Mỹ đối với phán quyết được đưa ra vào ngày 10 tháng 9 năm 2021” tài liệu có đoạn viết. Một số chi tiết được đưa ra về cơ sở pháp lý cho kháng cáo của Epic, nhưng có khả năng sẽ tiếp tục gây áp lực về các cáo buộc chống độc quyền bị tòa án bác bỏ.

Phán quyết của thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers xác định Epic phải bồi thường 3,65 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại do vi phạm các quy tắc của Apple cấm hệ thống thanh toán trong ứng dụng của bên thứ ba, cộng với 30% số tiền Epic kiếm được thông qua hệ thống thanh toán nội bộ từ tháng 11 năm 2020 trở đi.

Quan trọng hơn, những cáo buộc Apple độc quyền của Epic đã thất bại. Mặc dù Epic đã thành công trong việc buộc Apple cho phép liên kết đến các hệ thống mua hàng của bên thứ ba, nhưng Epic đã không nhận được nhượng bộ về việc cho phép các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba hoặc đạt được “cạnh tranh công bằng” để mua hàng trong ứng dụng. Apple chủ yếu giữ nguyên mô hình kinh doanh hiện có của mình, ngăn chặn quyền truy cập vào Epic Games Store hoặc các lựa chọn thay thế App Store tương tự.

Apple cũng không hoàn toàn hài lòng và dự kiến ​​sẽ kháng nghị. Cuộc chiến này không có khả năng kết thúc sớm, bất kể tòa án phán quyết như thế nào trong tương lai gần.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments