EU xác nhận nhiều cuộc điều tra đang diễn ra về việc xử lý dữ liệu của TikTok

Các cơ quan quản lý đang xem xét việc TikTok chuyển dữ liệu sang Trung Quốc và quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, cơ quan hành pháp của Liên minh Châu Âu, đã xác nhận có nhiều cuộc điều tra đang diễn ra đối với TikTok. Các cuộc điều tra liên quan đến việc chuyển dữ liệu của công dân EU sang Trung Quốc và nhắm mục tiêu quảng cáo nhằm vào trẻ vị thành niên. Các nhà điều tra đang tìm cách đảm bảo rằng TikTok đáp ứng các yêu cầu của Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR).

“Các hoạt động xử lý dữ liệu của TikTok, bao gồm cả việc liên quan đến truyền dữ liệu quốc tế, là đối tượng của một số thủ tục tố tụng đang diễn ra,” Ursula von der Leyden viết trong một bức thư do Ủy viên Truyền thông Liên bang Brendan Carr chia sẻ. “Điều này bao gồm cuộc điều tra của Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ailen về việc TikTok tuân thủ một số yêu cầu của GDPR, bao gồm liên quan đến việc chuyển dữ liệu sang Trung Quốc và xử lý dữ liệu của trẻ vị thành niên cũng như kiện tụng trước tòa án Hà Lan (cũng đặc biệt liên quan đến quảng cáo được nhắm mục tiêu liên quan đến trẻ vị thành niên và chuyển dữ liệu sang Trung Quốc).”

Von der Leyden đã phản hồi những lo ngại của các thành viên Nghị viện Châu Âu về việc các cơ quan công quyền Trung Quốc có khả năng truy cập vào dữ liệu TikTok của công dân EU, theo một báo cáo của BuzzFeed News. Các phương pháp xử lý dữ liệu của ứng dụng đã được EU chú ý trong một thời gian. Đầu năm nay, TikTok đã đồng ý thực thi một số chính sách liên quan đến quảng cáo và nội dung có thương hiệu sau một đơn khiếu nại cáo buộc ứng dụng vi phạm các quy tắc của người tiêu dùng EU.

Tất nhiên, TikTok đã gặp khó khăn ở bên kia Đại Tây Dương về các hoạt động bảo mật và quyền riêng tư của mình. Tháng trước, TikTok đã phủ nhận các báo cáo rằng các nhân viên làm việc tại Trung Quốc cho công ty mẹ ByteDance đã lên kế hoạch theo dõi vị trí của một số công dân Mỹ thông qua ứng dụng này.

TikTok đã chuyển dữ liệu mà nó nắm giữ về người dùng Mỹ đến các trung tâm dữ liệu của Oracle ở quốc gia này nhằm xoa dịu các quan chức lo ngại về việc Trung Quốc có khả năng sử dụng ứng dụng này để chống lại công dân Mỹ. Vào tháng 8, có thông tin cho rằng Oracle đang xem xét các thuật toán và hệ thống kiểm duyệt nội dung của TikTok để đảm bảo chúng không chịu sự can thiệp của Trung Quốc.

Carr, ủy viên cấp cao đảng Cộng hòa của FCC, cho biết rằng TikTok nên bị cấm ở Mỹ. Trước đây, ông đã thúc giục Apple và Google xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments