Facebook cho biết công ty đang tái tập trung vào việc “phục vụ thanh thiếu niên”

Những thay đổi sẽ có sớm trên Instagram trong khi sẽ mất nhiều năm trên Facebook.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết đã chuyển hướng các nhóm trong công ty của mình để “biến việc phục vụ thanh niên trở thành mục tiêu chính của họ”. Bình luận, được đưa ra trong cuộc họp với các nhà đầu tư, nói lên mối lo ngại của Facebook về việc giảm mức sử dụng ở thiếu niên và thanh niên.

Zuckerberg nói: “Rất nhiều dịch vụ của chúng tôi là tốt nhất cho hầu hết những người sử dụng, thay vì đặc biệt tốt cho thanh thiếu niên.”

Zuckerberg cho biết, lượng sử dụng Facebook của những người dùng lớn tuổi sẽ tăng chậm hơn vì những thay đổi này. Ngay cả với sự đánh đổi đó, Zuckerberg vẫn nói, “Tôi nghĩ đó là cách tiếp cận đúng đắn.”

TIKTOK LÀ “MỘT TRONG NHỮNG ĐỐI THỦ CẠNH TRANH LỚN NHẤT MÀ CHÚNG TÔI TỪNG GẶP”

Zuckerberg cho biết những thay đổi sẽ mất nhiều năm. Một trong những sự thay đổi ngay lập tức có thể thực hiện là đối với Instagram, ứng dụng sẽ có “những thay đổi đáng kể” để tập trung nhiều hơn vào video và biến tính năng Reels thành “một phần trung tâm của trải nghiệm”.

Sự chuyển hướng sang video rõ ràng là để đối đầu với TikTok, mà Zuckerberg gọi là “một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất mà chúng tôi từng đối mặt”.

Mặc dù phần lớn các chi tiết về sự thay đổi vẫn đang được bàn luận, nhưng rõ ràng Facebook đã suy nghĩ và lên kế hoạch cho việc này từ trước. Các tài liệu bị rò rỉ của Facebook cho thấy cảnh báo của công ty về việc sử dụng ứng dụng ngày càng giảm, với dự đoán sẽ giảm mạnh trong những năm tới. Các tài liệu cũng cho thấy các ý tưởng mà Facebook đã cân nhắc để tăng mức độ sử dụng ở những người dùng trẻ tuổi, bao gồm các nhóm được cải tiến, các công cụ tìm việc và “nguồn cấp dữ liệu theo tâm trạng”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments