Facebook có thể sắp đổi tên mới

Facebook sẽ đổi tên mới để phản ánh sự tập trung của hãng vào một thế giới ảo metaverse.

Facebook sẽ đổi thương hiệu và đổi tên công ty ngay trong tuần tới. Gã khổng lồ mạng xã hội sẽ có một cái tên mới phản ánh sự tập trung của họ vào việc tạo ra một vũ trụ ảo metaverse. Tên mới cũng có thể liên quan đến thế giới thực tế ảo chưa được phát hành có tên là Horizon Worlds. Bản thân mạng xã hội này có thể sẽ giữ lại thương hiệu Facebook và sẽ thuộc một công ty mẹ mới, cùng với Instagram, WhatsApp và Oculus. Điều đó sẽ tương tự như những gì Google đã làm vào năm 2015 khi đặt nhiều dự án và bộ phận khác nhau, cùng với chính nó, dưới quyền công ty mẹ Alphabet.

Việc đổi tên là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ vào lúc này và thậm chí không phải tất cả các lãnh đạo cấp cao đều biết về nó. Mark Zuckerberg từ lâu đã nói về việc muốn biến Facebook trở thành một công ty thế giới ảo metaverse và đang từng bước hướng tới mục tiêu đó. Đầu năm nay, Facebook đã thành lập một nhóm chuyên xây dựng metaverse và chỉ vài ngày trước, Facebook đã nói về việc bổ sung 10.000 công việc “tay nghề cao” trên khắp Liên minh châu Âu trong 5 năm tới để xây dựng trải nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường. Hãng cũng đã phát hành kính thông minh thực tế tăng cường Ray-Ban Stories vào tháng 9.

Không rõ Facebook đã có kế hoạch thay đổi tên trong bao lâu, nhưng chắc chắn đó là một sự phân tâm cho các cuộc điều tra mà họ đang phải đối mặt. Cựu giám đốc điều hành Frances Haugen đã cung cấp cho Quốc hội và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch một kho tài liệu nội bộ, tiết lộ một số điều về công ty và cáo buộc hãng chọn “lợi nhuận hơn an toàn của người dùng” – điều mà Zuckerberg kiên quyết phủ nhận.

Facebook hiện chưa bình luận về việc đổi tên này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments