Facebook có thể truy cập trở lại sau thời gian ngừng hoạt động kéo dài hàng giờ

Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger sẽ hoạt động trở lại sau hơn sáu giờ.
facebook

Facebook đã có thể truy cập trở lại sau sáu giờ ngừng hoạt động do sự cố định tuyến DNS. Sự cố ngừng hoạt động cũng đã ảnh hưởng tới Instagram, Whatsapp, Messenger và Oculus VR. Đối với một số người dùng, các dịch vụ đó đã có thể truy cập trở lại ngay bây giờ; tuy nhiên, sau sự cố DNS như thế này, có thể mất hàng giờ để mọi thứ hoạt động trở lại bình thường trên toàn cầu.

Sự cố ngừng hoạt động bắt đầu ngay trước buổi trưa giờ Thái Bình Dương vào thứ hai. Đây là sự cố ngừng hoạt động lâu nhất đối với Facebook kể từ khi một sự cố năm 2019 khiến trang web ngoại tuyến trong hơn 24 giờ. Nhà báo Brian Krebs trích dẫn một nguồn đáng tin cậy rằng vụ việc không có bất kỳ liên quan nào đến các phần mềm độc hại nào. Thay vào đó, họ cho biết nó bắt đầu với một bản cập nhật BGP bị lỗi, xóa sạch thông tin định tuyến DNS mà Facebook cần để các mạng khác có thể truy cập các trang web của họ.

Người phát ngôn của Facebook, Joe Osborne, nói: “Gửi đến tất cả những người bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động trên các nền tảng của chúng tôi ngày hôm nay: chúng tôi rất tiếc. Chúng tôi biết hàng tỷ người và doanh nghiệp trên khắp thế giới phụ thuộc vào các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi để duy trì kết nối. Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn và giờ đây các dịch vụ của chúng tôi đã có thể truy cập trở lại. ”

Bên trong Facebook, sự cố ngừng hoạt động cũng đã ảnh hưởng đến các hệ thống nội bộ, khiến các nhân viên không thể vào văn phòng và giao tiếp với nhau. Một số người nói rằng họ đang sử dụng tài khoản email Outlook để gửi email cho nhau nhưng không thể gửi hoặc nhận email từ các địa chỉ bên ngoài.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments