Facebook đã chi 13 tỷ USD và dùng 40.000 người để duy trì “an toàn và bảo mật”

Facebook đưa ra các con số này để bác bỏ các lời cáo buộc gần đây của tạp chí The Wall Street Journal.

Facebook cho biết họ đã chi hơn 13 tỷ USD cho “an toàn và bảo mật” kể từ năm 2016 và có 40.000 người làm việc riêng cho lĩnh vực này. Công ty đã sử dụng các con số để làm ví dụ về cách hãng giải quyết các vấn đề trên Facebook và Instagram, nói rằng các cáo buộc trước đó của Tạp chí The Wall Street Journal thiếu “bối cảnh quan trọng” về các vấn đề phức tạp.

Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay: “Trước đây, chúng tôi đã không giải quyết các thách thức về an toàn và bảo mật đủ sớm trong quá trình phát triển sản phẩm. Nhưng về cơ bản chúng tôi đã thay đổi cách tiếp cận đó. Ngày nay, chúng tôi có các nhóm tập trung đặc biệt vào các vấn đề an toàn và bảo mật làm việc trực tiếp với các nhóm phát triển sản phẩm, cho phép chúng tôi giải quyết những vấn đề này trong quá trình phát triển sản phẩm, chứ không phải sau đó. ”

Tạp chí The Wall Street Journal trước đó cáo buộc rằng Facebook đã biết về các vấn đề nghiêm trọng như thông tin COVID-19 sai và ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của người dùng nhưng đã trì hoãn việc khắc phục vì sợ làm suy yếu sự tương tác trên nền tảng của nó. Giám đốc điều hành Facebook Nick Clegg đã đưa ra lời bác bỏ vào cuối tuần, cáo buộc tờ báo này “cố ý hiểu sai về những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện”.

Phần lớn phản hồi mới của Facebook nhắc lại các cáo buộc từ Tạp chí theo một khía cạnh tích cực hơn – không tập trung vào việc liệu nó có hành động quá muộn hay không, mà vào cách nó phản ứng, như loại bỏ 20 triệu mẩu tin COVID-19 và nội dung tiêm chủng sai sự thật, chặn 3 tỷ tài khoản giả mạo trong nửa đầu năm 2021.

Với các số liệu mới mà Facebook đưa ra, công ty dường như đã tăng gấp bốn lần số nhân viên trong lĩnh vực đó kể từ năm 2017, khi họ tuyển dụng 10.000 người và hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi con số trong vòng một năm.

Trong khi đó, con số 13 tỷ đô la đúng tuyên bố năm 2018 rằng Facebook sẽ dành “hàng tỷ đô la mỗi năm” cho an toàn và bảo mật, tính ra trung bình hơn 2 tỷ đô la mỗi năm. Chúng ta không biết số tiền đó được phân phối như thế nào từ năm 2016 đến năm 2021, nhưng Facebook đã đưa ra những lời hứa về việc tăng cường số tiền trong năm 2017 và 2018 để giám sát các chiến dịch bầu cử và tranh cãi về quyền riêng tư của Cambridge Analytica – vì vậy có thể phần lớn chi tiêu đến từ những năm gần đây.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments