Facebook đang bổ sung các tính năng kiếm tiền cho Nhóm

Đăng ký nhóm có trả phí sẽ mang lại doanh thu cho quản trị viên nhóm trên Facebook.

Facebook đang đưa các tính năng kiếm tiền vào các Nhóm. Mạng xã hội đang thử nghiệm các công cụ mới cho phép quản trị viên nhóm kiếm tiền, với các tính năng mua sắm, gây quỹ và đăng ký mới.

Công ty đã công bố các bản cập nhật tại sự kiện Hội nghị cộng đồng hàng năm, nơi họ cho biết các tính năng mới sẽ giúp những người điều hành nhóm “duy trì” cộng đồng mà họ đã xây dựng. Với những thay đổi, quản trị nhóm có ba cách để kiếm tiền từ cộng đồng của họ. Hai cách đầu tiên, cửa hàng cộng đồng và gây quỹ, đã có ở những nơi khác trên nền tảng. Cửa hàng cộng đồng là một phần mở rộng của các tính năng hiện có của Facebook và cho phép quản trị viên nhóm bán hàng hóa theo chủ đề hoặc hàng hóa khác. Tương tự như vậy, tính năng gây quỹ sẽ cho phép quản trị viên huy động vốn từ cộng đồng cho các dự án cụ thể hoặc “bù đắp chi phí vận hành nhóm”.

Nhưng tính năng thứ ba là hoàn toàn mới: phân nhóm trả phí. Các nhóm con về cơ bản là các nhóm nhỏ hơn trong một nhóm, nơi các thành viên trả phí hàng tháng để tham gia. Mặc dù Facebook cũng đang cho phép quản trị viên nhóm thiết lập các nhóm con miễn phí, nhưng phiên bản trả phí của tính năng này là nỗ lực mới nhất của công ty nhằm tạo ra các sản phẩm dựa trên đăng ký trả phí. Người dùng đăng ký có nghĩa là được phép truy cập vào nội dung độc quyền hoặc chuyên biệt.

Facebook đang cho phép quản trị viên nhóm kiếm tiền.

Maria Smith, Phó chủ tịch cộng đồng của Facebook nói rằng Facebook không mong đợi tất cả các nhóm sẽ muốn hoặc cần các tính năng trả phí, nhưng nhiều nhóm đã bán hàng hóa của riêng họ hoặc tổ chức các hoạt động gây quỹ. Vì vậy, có các công cụ chính thức mới này có thể hữu ích. Mặt khác, các nhóm cũng là nơi có nội dung độc hại và gây chia rẽ nhất của Facebook và công ty đôi khi phải vật lộn để kiểm soát các nhóm có vấn đề.

Gần như không thể tránh khỏi một số nhóm sẽ tìm cách sử dụng sai các công cụ này (Facebook đang có kế hoạch triển khai chậm, vì vậy hầu hết các nhóm sẽ không có quyền truy cập vào các tính năng này ngay lập tức). Smith lưu ý rằng các nhóm con sẽ có các công cụ kiểm duyệt giống như nhóm rộng hơn và trong một số trường hợp, nó có thể giúp quản trị viên xử lý dễ dàng hơn. Cô nói: “Sẽ có thể phân loại các cuộc thảo luận thành các nhóm con khác nhau và sau đó họ có thể quản lý chúng hiệu quả hơn”. Cô ấy nói thêm rằng các nhóm và phân nhóm nhỏ cũng sẽ được yêu cầu tuân theo các nguyên tắc thương mại và quy tắc gây quỹ của công ty.

Facebook cũng đã chỉ ra rằng các nhóm sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch xây dựng metaverse. Mark Zuckerberg cho biết khi bắt đầu sự kiện hôm thứ năm: “Chúng tôi tập trung vào việc xây dựng liên kết từ các ứng dụng của chúng tôi trên màn hình 2D thành những trải nghiệm ảo phong phú hơn. Facebook và các nhóm của bạn sẽ trở thành trung tâm của điều này.”

Zuckerberg vẫn đang giải thích ý nghĩa của Metaverse đối với mạng xã hội và công ty hiện được gọi là Meta. Nhưng không khó để tưởng tượng rằng một ngày nào đó, các nhóm Facebook ngày nay có thể nằm trong không gian ảo trong metaverse, mặc dù tầm nhìn đó vẫn còn là “một chặng đường dài”.

Ngoài các tính năng kiếm tiền mới, Facebook đã công bố một số cập nhật khác cho các nhóm, bao gồm:

  • Các tính năng tùy chỉnh mới cho phép quản trị viên thay đổi màu nền, kiểu phông chữ và các khía cạnh khác của giao diện nhóm
  • “Trò chuyện cộng đồng” để giúp quản trị viên và người kiểm duyệt nhóm liên hệ với nhau dễ dàng hơn
  • Phần “nổi bật” mới để quản trị viên nhóm có thể ghim nội dung ở đầu nhóm
  • Facebook cũng có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm một bộ tính năng mới sẽ tích hợp các công cụ quản lý các Nhóm và Trang cho những quản trị viên quản lý nhóm và trang tương ứng.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments