Facebook đang làm cho tài khoản của thanh thiếu niên trở nên riêng tư hơn

Meta cũng đang cố gắng ngăn những người lớn 'đáng ngờ' nhắn tin cho thanh thiếu niên trên Facebook và Instagram.

Facebook sẽ kích hoạt nhiều cài đặt riêng tư hơn theo mặc định cho bất kỳ ai dưới 16 tuổi đăng ký nền tảng này, công ty đã công bố vào thứ hai. Đối với thanh thiếu niên đã có tài khoản, Facebook sẽ hiển thị lời nhắc khuyến khích họ sử dụng các cài đặt này, cũng như một nút chuyển đổi để bật chúng chỉ bằng một lần nhấn.

Những gì Facebook cung cấp là cài đặt “riêng tư hơn” hạn chế chi tiết trên tài khoản để chỉ bạn bè của thanh thiếu niên mới có thể xem các bài đăng mà họ được gắn thẻ, danh sách bạn bè của họ cũng như các trang, người và danh sách họ theo dõi. Facebook cũng yêu cầu người dùng xem lại các bài đăng mà họ được gắn thẻ và chỉ cho phép bạn bè nhận xét về các bài đăng công khai của họ.

Facebook sẽ hiển thị một công tắc cho phép người dùng trẻ bật tất cả các cài đặt được đề xuất chỉ bằng một lần nhấn.

Facebook cũng đang cố gắng làm nhiều hơn nữa để bảo vệ thanh thiếu niên khỏi những kẻ xấu. Nó đang thử nghiệm một cách để ngăn thanh thiếu niên nhắn tin cho người lớn trên nền tảng mà gần đây đã bị chặn hoặc báo cáo bởi một người trẻ tuổi. Facebook cũng sẽ không hiển thị những người lớn “đáng ngờ” này trong các đề xuất ‘Những người bạn có thể biết’ của thanh thiếu niên và sẽ bắt đầu nhắc thanh thiếu niên báo cáo các tài khoản mà họ đã chặn. Trong khi đó, trên Instagram, công ty đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn nút nhắn tin trên tài khoản của thanh thiếu niên khi chúng được xem bởi một người lớn khả nghi.

Instagram đã triển khai các tính năng bảo mật tổng thể tương tự cho thanh thiếu niên vào tháng 8. Cũng giống như Facebook, Instagram bắt đầu bật cài đặt kiểm soát nội dung nhạy cảm hạn chế nhất cho người dùng mới dưới 16 tuổi theo mặc định đồng thời khuyến khích thanh thiếu niên trên nền tảng bật cài đặt này. Cài đặt kiểm soát nội dung nhạy cảm “Ít hơn” có nghĩa là người dùng sẽ không thấy nhiều nội dung khiêu dâm trên nền tảng, cũng như ảnh và video liên quan đến ma túy, bạo lực và các sản phẩm thuốc lá. Instagram cũng đã bắt đầu ngăn người lớn nhắn tin cho thanh thiếu niên không theo dõi họ vào năm ngoái và bắt đầu cảnh báo thanh thiếu niên nếu người lớn mà họ đang nhắn tin trước đây đã có hoạt động đáng ngờ trên nền tảng này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments