Facebook đang lên kế hoạch đại tu để cạnh tranh với TikTok

Các thay đổi bao gồm nhiều nội dung đề xuất hơn trong nguồn cấp dữ liệu của Facebook và đưa Messenger trở lại ứng dụng.

Mark Zuckerberg và các giám đốc điều hành Meta đã nói rõ rằng cạnh tranh với TikTok là ưu tiên hàng đầu của họ. Hiện, chúng ta có thêm chi tiết về cách họ dự định đại tu hoàn toàn ứng dụng Facebook để thực hiện điều đó.

Mạng xã hội đang tiến hành thiết kế lại nguồn cấp dữ liệu chính của Facebook nhằm nhấn mạnh nhiều vào nội dung được đề xuất từ ​​các trang, người sáng tạo và những người bạn chưa theo dõi, theo bản ghi nhớ của giám đốc điều hành Facebook.

Bản ghi nhớ của Tom Alison, người đứng đầu ứng dụng Facebook tại Meta, nói rằng mục tiêu là chuyển Facebook thành một “Công cụ khám phá”, dựa trên nhiều đề xuất, tương tự như nguồn cấp dữ liệu “Dành cho bạn” của TikTok. Các đề xuất chủ yếu đến từ nội dung “không được kết nối”, bao gồm cả Reels và người dùng sẽ thấy ít bài đăng từ bạn bè và gia đình hơn trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Kế hoạch cũng sẽ đưa hộp thư đến của Messenger trở lại ứng dụng Facebook với nỗ lực khuyến khích người dùng chia sẻ nhiều nội dung hơn từ “Discovery Engine”.

Không rõ Meta sẽ mất bao lâu để thực hiện những thay đổi này, một số thay đổi đã xảy ra trên Instagram. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên các giám đốc điều hành Meta gợi ý về những thay đổi lớn sắp xảy ra trong ứng dụng của Facebook, hoặc thậm chí là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về sự chuyển hướng sắp tới từ mạng xã hội sang “Discovery Engine”. Zuckerberg cho biết vào tháng 4 rằng công ty đang ở giữa một “sự thay đổi lớn” sẽ thay đổi nguồn cấp dữ liệu để nhấn mạnh các đề xuất dựa trên AI trên biểu đồ xã hội của người dùng.

Nhưng việc chuyển sang nhiều khuyến nghị hơn cũng có thể là vấn đề đối với công ty. Các thuật toán đề xuất hiện tại của công ty bị cho là khai thác sự chia rẽ và quảng bá thông tin sai lệch. Trong khi Alison nói rằng sẽ có các quy tắc chặt chẽ hơn cho nội dung được đề xuất, công ty thường phải vật lộn để thực thi các quy tắc của riêng mình. Đáng chú ý, trong bản ghi nhớ của mình, Alison tuyên bố rằng công ty đang thay đổi cách nhìn nhận nghĩa vụ của mình trong việc giảm bớt “những trải nghiệm tiêu cực”.

“’Giảm trải nghiệm tiêu cực’ đã bị loại bỏ như một ưu tiên của sản phẩm vì nó được gắn chặt hơn với văn hóa sản phẩm mà chúng tôi đang cố gắng xây dựng trong suốt phương pháp tiếp cận của chúng tôi là ‘Đáng tin cậy’, ‘Lấy con người làm trung tâm’ và ‘Hợp nhất'”, Alison viết . “Trọng tâm của chúng tôi là thực hiện điều này một cách tổng thể trên tất cả các sản phẩm của chúng tôi như một phần vĩnh viễn trong văn hóa của chúng tôi thay vì ưu tiên ngắn hạn”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments