Facebook đưa Reels vào gần như mọi phần của ứng dụng, với nhiều quảng cáo và tính năng chỉnh sửa hơn

Facebook đã đặt việc cạnh tranh với TikTok trở thành ưu tiên hàng đầu.

Meta đã ra mắt Reels trên toàn thế giới trên Facebook, cung cấp tính năng này thông qua các ứng dụng iOS và Android của dịch vụ tại hơn 150 quốc gia.

Ngoài việc mở rộng quyền truy cập vào Reels, tập đoàn truyền thông xã hội đang bổ sung các tính năng chỉnh sửa mới cho Facebook và mở rộng các tùy chọn quảng cáo. Hầu hết các tính năng này đã có sẵn trên Facebook Reels ở Mỹ và các nơi khác và trong Instagram Reels ở Mỹ và hơn 50 quốc gia.

Người dùng Facebook Reels sẽ có thể “phối lại” video của người khác và tải lên các clip có thời lượng lên đến 60 giây, giống như với Instagram Reels. Họ cũng sẽ có thể lưu các bản nháp và Meta sẽ bổ sung các công cụ cắt video mới trong những tháng tới “điều này sẽ giúp những người sáng tạo xuất bản video trực tiếp hoặc video dài, được quay để kiểm tra các định dạng khác nhau dễ dàng hơn”.

Người dùng sẽ có thể chia sẻ các video dạng ngắn đến nhiều nơi hơn trong Facebook, bao gồm Stories và Watch. Hình ảnh: Meta

Meta cũng đang thêm nhiều quảng cáo kiếm tiền hơn vào Facebook Reels. Sẽ có hai định dạng mới: quảng cáo biểu ngữ xuất hiện “dưới dạng lớp phủ nửa trong suốt ở cuối Facebook Reel” và quảng cáo hình tĩnh mà “người sáng tạo có thể đặt ở bất cứ đâu trong video của họ”. Công ty cũng sẽ cung cấp cho người sáng tạo ở “gần như tất cả các quốc gia” vào chương trình đặt quảng cáo tự động và triển khai tính năng Stars (một cách để người hâm mộ quyên góp trực tiếp cho người sáng tạo).

Meta nói rằng “trong những tuần tới,” người dùng sẽ có thể chia sẻ Reels ở nhiều nơi hơn trên Facebook, bao gồm cả trong Stories và tab Watch của nền tảng.

Đáng chú ý, công ty không chia sẻ bất kỳ số liệu thống kê mới nào về sự thành công của nền tảng Reels. Mặc dù Meta đã cực kỳ thành công trong việc sao chép một số tính năng của đối thủ (như sao chép chức năng Snapchat Stories trên Instagram), khả năng thách thức TikTok trong thế giới video dạng ngắn vẫn chưa chắc chắn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments