Facebook ra mắt Portal Go di động, giá 199 USD

Ngoài ra còn có một Portal+ thế hệ tiếp theo với giá 349 USD.
Portal Go và Portal+ mới

Các thiết bị Portal của Facebook đã chứng tỏ mức độ phổ biến đáng ngạc nhiên trong năm qua, phần lớn là do đại dịch và sự phụ thuộc của chúng ta vào gọi điện video. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi công ty ra mắt thêm một thiết bị khác. Hôm nay, Facebook sẽ công bố hai Portal mới: Portal+ bản mới với giá 349 USD, và một Portal Go hoàn toàn mới với giá 199 USD, cũng là màn hình thông minh di động đầu tiên của công ty.

Portal Go

Portal Go có thể được lấy ra khỏi đế sạc và hoạt động độc lập. Ngoài ra còn có một tay cầm ở mặt sau để dễ dàng mang đi. Mặc dù có tay cầm, nhưng nó có kiểu dáng tương đối nhỏ gọn, với màn hình 10 inch, 1.280 x 800 được đặt bên trong một vỏ bọc vải mềm.

Ý tưởng đằng sau Portal Go này, theo Facebook, là bạn có thể đặt thiết bị trong nhà bếp hoặc văn phòng, và sau đó nó có thể được di chuyển xung quanh nhà nếu gia đình tụ tập ở một phòng khác. Tất nhiên, vì là thiết bị di động nên nó cũng có thể được mang ra ngoài trời miễn là bạn có tín hiệu WiFi tương đối mạnh. Vì nó có thể truyền phát nhạc từ các nguồn như Spotify, bạn cũng có thể sử dụng Go làm loa di động.

Về thời lượng pin, Facebook cho biết rằng thiết bị dùng được tới 5 giờ gọi điện trực tiếp trên Messenger với một lần sạc và tối đa 14 giờ phát lại nhạc nếu màn hình tắt.

Ngoài ra, công ty đã tiết lộ một Portal+ mới, đây là bản cập nhật kể từ phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 2018. Portal+ mới mang đến một thiết kế được cải tiến nhiều. Với màn hình 14 inch, 2.140 x 1.440, nó vẫn có màn hình lớn nhất trong số tất cả các Portal, nhưng kích thước của nó nhỏ hơn nhiều so với trước đây. Màn hình Portal+ cũng có thể được nghiêng lên và xuống để phù hợp với các độ cao khác nhau.

Portal+

Cả hai Portal mới đều có camera 12 megapixel với góc nhìn siêu rộng. Giống như các Portal, những Portal này sử dụng công nghệ Smart Camera của Facebook, sử dụng AI để theo dõi bạn quanh phòng, xoay và thu phóng để giữ cho bạn luôn trong khung hình. Ngoài ra còn có một công nghệ âm thanh thông minh cho phép bạn nói với âm lượng bình thường, bất kể khoảng cách giữa bạn và thiết bị là bao nhiêu và người gọi vẫn nghe rõ bạn.

Tất nhiên, với bất kỳ sản phẩm nào của Facebook, quyền riêng tư và bảo mật là những mối quan tâm rõ ràng. Để giúp xoa dịu những lo ngại đó, cả hai Portal mới đều có nắp đậy ống kính camera tích hợp và có các nút ở trên cùng để ngắt kết nối camera và micrô. Công nghệ camera thông minh AI được đề cập trước đó chạy cục bộ trên thiết bị chứ không phải trên máy chủ của Facebook. Các cuộc gọi WhatsApp được mã hóa đầu cuối theo mặc định. Tuy nhiên, trên Messenger, bạn sẽ phải chỉ định các liên hệ và nhóm mà bạn muốn bật mã hóa đầu cuối (và tính năng này vẫn đang trong giai đoạn triển khai).

Ngoài phần cứng mới, Facebook cũng nêu chi tiết một số bản cập nhật phần mềm sắp tới. Một trong số đó là Chế độ Gia đình (Household Mode), về cơ bản cho phép bạn chia sẻ Portal với cả gia đình. Trong Chế độ gia đình, bạn có thể cho phép truy cập vào một số ứng dụng và danh bạ được chia sẻ, trong khi vẫn giữ cho phần còn lại mang tính cá nhân. Ví dụ: bạn có thể cho phép cả gia đình sử dụng các ứng dụng như Messenger và WhatsApp, đồng thời cho phép họ gọi cho ông và bà nhưng họ sẽ không thể liên lạc với bất kỳ ai khác trừ khi bạn cho phép họ. Bạn cũng có thể thiết lập mật mã khóa màn hình để kiểm soát quyền truy cập vào thiết bị.

Màn hình chính của Portal cũng đã được thiết kế lại để cá nhân hóa hơn, với hàng trên cùng là các địa chỉ liên hệ yêu thích và giao diện thẻ tương tự như giao diện trên các màn hình thông minh khác.

Facebook nhận thức được rằng Portal có thể được sử dụng không chỉ trong bối cảnh gia đình mà còn cho các mục đích kinh doanh. Đó là lý do tại sao nó sẽ bổ sung hỗ trợ Microsoft Teams cho tất cả các thiết bị Portal bắt đầu từ tháng 12 này. Nó đã thêm hỗ trợ cho Zoom, WebEx, BlueJeans và GotoMeeting vào năm ngoái. Cũng sẽ có một ứng dụng Lịch mới, cho phép bạn xem lịch Outlook hoặc Google trên Portal. Cái hay của điều này là sau đó bạn có thể tham gia vào cuộc họp tiếp theo chỉ với một lần chạm trên màn hình.

Microsoft Teams trên Portal+

Ngoài ra, Facebook đang giới thiệu “Portal for Business” dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ để triển khai và quản lý các thiết bị Portal. Họ có thể tạo và quản lý Tài khoản Facebook Work, cho phép nhân viên sử dụng địa chỉ email của công ty để thiết lập Portal. Quản trị viên có thể sử dụng Trình quản lý thiết bị Portal để quản lý thiết bị từ xa.

Theo Facebook, Portal Mini 8 inch sẽ bị ngừng sản xuất, nhưng Portal TV và Portal 10 inch 2019 vẫn sẽ được bán.

Đơn đặt hàng trước cho cả Portal Go và Portal+ mới bắt đầu ngay hôm nay. Chúng sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày 19 tháng 10.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments