Facebook thử nghiệm trao quyền kiểm soát nhiều hơn đối với nội dung News Feed cho người dùng

Thử nghiệm diễn ra khi Facebook bị chỉ trích về các thuật toán nguồn cấp dữ liệu.

Facebook đang thử nghiệm các điều khiển trên “Bảng tin” để cho phép bạn tăng hoặc giảm khối lượng nội dung bạn thấy từ bạn bè, nhóm, trang và các chủ đề có liên quan. Nếu một người bạn đăng bài quá thường xuyên trong khi một nhóm yêu thích hầu như không hiển thị trên feed, bạn có thể cân bằng số lần xuất hiện của họ theo sở thích của mình.

Các điều khiển đã có sẵn cho các mục yêu thích, kết nối lại và hủy theo dõi cũng sẽ dễ tìm hơn. Thử nghiệm của Facebook ban đầu chỉ dành cho một “tỷ lệ nhỏ” người dùng, nhưng nó sẽ mở rộng trong những tuần tới. Công ty đang cung cấp cho các nhà quảng cáo các tùy chọn để loại trừ quảng cáo của họ khỏi các chủ đề rộng như “Tin tức và chính trị”, “Tội phạm và bi kịch” và “Các vấn đề xã hội”.

Thời điểm ra mắt tính năng này là thích hợp cho Facebook, mặc dù nó có thể không làm hài lòng các nhà phê bình. Người tố cáo Frances Haugen và các chính trị gia đã chỉ trích thuật toán nguồn cấp dữ liệu của Facebook chỉ để thúc đẩy sự tham gia của người dùng vào các cuộc tranh cãi thay vì tham gia vào các cuộc tranh luận lành mạnh. Tương tự như vậy, Meta gần đây chỉ giới hạn nhắm mục tiêu quảng cáo cho các chủ đề nhạy cảm trên các sản phẩm của mình. Những động thái mới nhất này đặt một số quyền lực trở lại tay người dùng và nhà tiếp thị, nhưng không cung cấp nhiều quyền kiểm soát như một số người muốn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments