Facebook và Instagram sẽ xóa các nhóm nhắm mục tiêu quảng cáo ‘nhạy cảm’

Dân tộc, chính trị và tôn giáo là một số đối tượng bị xóa khi nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook và Instagram.

Theo một bài đăng trên blog Meta for Business, công ty đang chặn các nhà quảng cáo sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên các lĩnh vực “nhạy cảm” bao gồm chủng tộc hoặc dân tộc, quan điểm tôn giáo, niềm tin chính trị, khuynh hướng tình dục, sức khỏe,…

“Chúng tôi đã nghe các chuyên gia lo ngại rằng các tùy chọn nhắm mục tiêu như thế này có thể được sử dụng theo cách dẫn đến trải nghiệm tiêu cực”, Graham Mudd, Phó chủ tịch tiếp thị và quảng cáo của Meta viết trong bài đăng.

Meta nhấn mạnh rằng các tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết không dựa trên đặc điểm thể chất hoặc lựa chọn cá nhân của bạn. Thay vào đó, chúng là những gì các nhà quảng cáo nghĩ rằng bạn có thể quan tâm dựa trên hoạt động của bạn. Quảng cáo xấu có thể gây cảm giác phân biệt đối xử, ảnh hưởng tiêu cực đến hành vi và thậm chí gây đau khổ về tinh thần.

Meta đang có kế hoạch loại bỏ nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu “nhạy cảm”, trước đây Facebook cũng đã phải xóa các danh mục gây tranh cãi. Lý do cho sự thay đổi gần đây này có thể liên quan đến việc bảo vệ sức khỏe tinh thần, nhưng nếu chúng ta nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, Meta có thể đang chuẩn bị để đối phó với nỗ lực của Liên minh Châu Âu nhằm đưa ra các quy định cấm quảng cáo dựa trên theo dõi dữ liệu. Hệ thống quảng cáo toàn cầu của Meta không thể lọc ra một số khu vực nhất định một cách hiệu quả, vì vậy nó sẽ phải tắt các nhóm nhắm mục tiêu chi tiết trên toàn thế giới.

Trong quý 3 năm 2021, tổng doanh thu quảng cáo của Facebook lên đến 28,2 tỷ USD, điều này có thể giải thích tại sao đây là một quyết định “khó khăn”, như công ty đã lưu ý trong bài đăng. Thay đổi sẽ có hiệu lực trên Facebook, Instagram và Messenger vào ngày 19 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, điều này vẫn không ngăn Meta nhắm mục tiêu dựa trên độ tuổi, giới tính và vị trí của bạn – nó chỉ có thể ngăn việc nhắm mục tiêu về mối quan hệ của bạn với một nhóm cụ thể.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments