Facebook và Ray-Ban sẽ ra mắt kính thông minh vào ngày 9 tháng 9

"Đây là một câu chuyện mà bạn sẽ muốn theo dõi"

Facebook và Ray-Ban đưa ra một thông báo về chiếc kính thông minh sắp ra mắt của họ vào ngày 9 tháng 9. Ray-Ban đã đăng một trang quảng cáo có bóng của một cặp kính cùng ngày “09.09 2021” và dòng chữ “đăng ký ngay để nhận thông báo phát hành” – mặc dù nó không nói rõ đó là tin tức về việc phát hành hay bản phát hành chính thức. Trang chủ của Ray-Ban cũng hứa hẹn rằng “đây là một câu chuyện mà bạn sẽ muốn theo dõi,” một cách gợi ý về Stories trên Facebook.

Thông báo này trùng với một số video teaser từ Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và người đứng đầu bộ phận thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường Andrew Bosworth. Các bài đăng hiển thị các video clip từ tầm nhìn của Bosworth và Zuckerberg, bao gồm Bosworth chơi gôn và Zuckerberg chèo thuyền – tất cả đều được thiết kế để làm nổi bật các tình huống hoạt động thể chất và trong mọi thời tiết.

Facebook đã gọi kính của mình, được phát triển với sự hợp tác của công ty mẹ Ray-Ban là EssilorLuxottica, là một bước đệm để hướng tới “kính thực tế tăng cường”. Zuckerberg đã xác nhận vào tháng 7 rằng chiếc kính này sẽ là lần ra mắt phần cứng tiếp theo của Facebook, mặc dù ông không công bố ngày vào thời điểm đó. Zuckerberg chỉ rõ rằng chiếc kính sẽ “có kiểu dáng mang tính biểu tượng của [Ray-Ban] và chúng cho phép bạn làm một số việc.”

Chiếc kính này là một phần trong sáng kiến ​​lớn hơn của Facebook nhằm tạo ra những chiếc kính thông minh. Nhưng chúng sẽ không có các tính năng thường được biết với kính AR như khả năng chiếu hình ảnh vào môi trường. Facebook có khả năng cũng sẽ đưa công nghệ dây đeo cổ tay thông minh của mình – công nghệ mà họ coi là tương lai của tương tác AR – cho một bản phát hành sau này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments