File Explorer mới của Windows 11 có hỗ trợ tab, mục yêu thích và trang chủ mới

File Explorer trên Windows 11 có các tính năng và thiết kế mới.
File Explorer mới của Microsoft trên Windows 11.

Microsoft sẽ sớm đưa hỗ trợ tab vào File Explorer trong Windows 11, cùng với thiết kế được làm mới giúp truy cập nhanh các thư mục hoặc tìm các tệp yêu thích dễ dàng hơn. Tính năng tab được mong đợi từ lâu lần đầu tiên được phát hiện trong các bản dựng thử nghiệm của Windows 11 vào tháng trước và hiện Microsoft đang công bố chính thức tính năng này tại một sự kiện dành cho Windows 11.

Thiết kế File Explorer được cập nhật bao gồm các tab để điều hướng nhiều thư mục trong một cửa sổ duy nhất và khả năng di chuyển các tab xung quanh. Microsoft lần đầu tiên bắt đầu thử nghiệm tab trong các ứng dụng Windows 10, trong một tính năng có tên Sets. Điều này bao gồm hỗ trợ cho các tab bên trong File Explorer, nhưng Microsoft cuối cùng đã hủy dự án và không bao giờ đưa nó đến người dùng Windows 10.

Tính năng “yêu thích” mới của File Explorer.

Microsoft cũng bổ sung một trang chủ File Explorer mới bao gồm các thư mục Quick Access, các tài liệu gần đây và một tùy chọn yêu thích mới. Bạn sẽ sớm có thể nhấp chuột phải vào tệp để thêm tệp đó vào mục yêu thích và tệp đó sẽ xuất hiện được ghim trên trang chủ của File Explorer. Thậm chí còn có các tùy chọn chia sẻ được cải thiện cho các tệp, với hộp thoại chia sẻ được cập nhật cho phép bạn gửi đến các liên hệ hoặc ứng dụng gần đây như Teams, Outlook và OneDrive.

Tuy nhiên, không rõ khi nào chúng ta sẽ thấy File Explorer được cập nhật. Microsoft chỉ đơn giản là giới thiệu nó như một phần của một số cải tiến Windows 11 đang được triển khai và công ty vẫn chưa cam kết ngày phát hành. Giống như nhiều tính năng Windows 11 mới của Microsoft, File Explorer được làm mới có thể đến trong bản cập nhật hàng tháng cho hệ điều hành.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments