Ford sẽ giới thiệu 7 xe điện mới ở châu Âu cho đến năm 2024

Ford đặt mục tiêu phát hành 7 mẫu xe điện cho đến năm 2024 bao gồm crossover, Puma và Transit.

Ford đang nhanh chóng thực hiện lời hứa của hãng là sẽ hoàn toàn phát triển xe điện (EV) ở châu Âu. Công ty hiện có kế hoạch giới thiệu 7 chiếc EV mới tại châu Âu vào năm 2024. Dòng sản phẩm này sẽ tập trung vào các mẫu xe crossover, bao gồm phiên bản chạy điện của Puma nhỏ gọn cũng như các mẫu xe “cỡ trung” và “thể thao” năm chỗ ngồi. Hãng cũng sẽ ra mắt các phiên bản mới của xe tải Transit và Tourneo, bao gồm các phiên bản Courier nhỏ hơn cũng như các mẫu Custom.

Ngoài Mustang Mach-E và E-Transit đã ra mắt, Ford sẽ giới thiệu 7 xe điện mới ở châu Âu cho đến năm 2024

Chiếc crossover hạng trung sẽ là chiếc EV chở khách được sản xuất hàng loạt đầu tiên từ cơ sở Cologne mới của Ford và sẽ bao gồm năm chỗ ngồi và phạm vi hoạt động 310 dặm. Ford sẽ chính thức tiết lộ chiếc xe này vào cuối năm nay và bắt đầu sản xuất vào năm 2023.

Transit Custom và Tourneo Custom cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023, trong khi Puma, chiếc crossover thể thao, Transit Courier và Tourneo Courier sẽ ra mắt vào năm 2024. Mustang Mach-E và E-Transit đã ra mắt thuộc dòng sản phẩm ở châu Âu của Ford. Ford hy vọng sẽ chuyển sang hoàn toàn là EV chở khách ở châu Âu vào năm 2030 và loại bỏ hoàn toàn khí đốt và động cơ diesel khỏi hệ thống vào năm 2035.

Điều này vẫn khiến dòng sản phẩm của Ford phụ thuộc nhiều vào động cơ đốt trong và sẽ không mong đợi hầu hết (nếu có) của danh sách này sẽ có tại Mỹ – ví dụ như Puma chưa từng được bán tại Mỹ. Tuy nhiên, chiến lược này không có gì đáng ngạc nhiên. Ford cho biết Puma là phương tiện chở khách bán chạy nhất của họ ở châu Âu, và những chiếc xe tải như Transit rất phổ biến trong các doanh nghiệp châu Âu. Lộ trình này điện hóa hoàn toàn một số mẫu xe nổi tiếng nhất của Ford tại châu lục và ngay cả những mẫu crossover hoàn toàn mới cũng sẽ điện hóa các phân khúc phổ thông. Ford rõ ràng muốn EV của mình được coi là mẫu xe phổ thông, chưa kể đến việc cạnh tranh với VW ID.Buzz (sẽ có trong một biến thể chuyên chở hàng hóa tập trung vào châu Âu) và các đối thủ khác.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments