Fortnite sẽ trở lại App Store? Đừng mong đợi điều đó đến sớm

Ngay cả sau phán quyết hôm nay, đừng mong đợi ‘Fortnite’ sẽ sớm trở lại App Store.

Sau nhiều tháng, chúng ta đã có quyết định ban đầu trong cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic. Nhưng không bên nào có chiến thắng tuyệt đối. Thẩm phán Gonzales Rogers có thể đã phán quyết có lợi cho Epic về vấn đề cho phép các nhà phát triển App Store hướng người dùng đến các hệ thống thanh toán thay thế, nhưng trên các phương diện khác, cô ấy đứng về phía Apple. Điều đó bao gồm câu hỏi về việc liệu Apple có quyền chấm dứt tài khoản nhà phát triển của Epic khi họ thêm tùy chọn thanh toán trực tiếp trong Fortnite vào năm ngoái hay không.

Về vấn đề đó, Thẩm phán Gonzales Rodgers cho biết quyết định của Apple là “hợp lệ, hợp pháp và có thể thực thi”. Do đó, việc cho phép trò chơi trở lại trên App Store hay không là tùy thuộc vào công ty. Dựa trên thực tế là gã khổng lồ công nghệ đã từ chối yêu cầu khôi phục giấy phép nhà phát triển của Epic sau khi Hàn Quốc thông qua luật yêu cầu cả Apple và Google cho phép các hệ thống thanh toán thay thế, do đó không có khả năng trò chơi sẽ sớm trở lại iOS.

Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, đã làm rõ điều đó sau quyết định. “Fortnite sẽ quay trở lại App Store chỉ khi Epic có thể cung cấp thanh toán trong ứng dụng cạnh tranh công bằng với thanh toán của Apple, mang lại khoản tiết kiệm cho người tiêu dùng,” ông nói trên Twitter.

Thật khó để đưa ra mốc thời gian khi nào chúng ta có thể thấy tiến triển mới. Các vụ kiện của tòa án liên quan đến các công ty công nghệ có thể mất hàng tháng và đôi khi hàng năm để giải quyết. Trong khi đó, Fortnite vẫn có sẵn trên các nền tảng khác, bao gồm PC, PlayStation và Xbox.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments