Foxconn tạm dừng sản xuất khi Thâm Quyến phong tỏa vì Covid-19

Foxconn Thâm Quyến có quy mô lớn thứ hai trong nước.

Foxconn và các nhà sản xuất khác đang tạm ngừng hoạt động tại trung tâm công nghệ Thâm Quyến của Trung Quốc sau khi các nhà chức trách thông báo phong tỏa một phần do sự gia tăng các trường hợp COVID-19. Các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ không thiết yếu đã được lệnh đóng cửa và tất cả mọi người ở thành phố 17 triệu dân sẽ được xét nghiệm COVID-19 sau khi có báo cáo về 60 ca nhiễm mới vào chủ nhật.

Foxconn là nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp quan trọng nhất cho các công ty bao gồm Apple và Samsung. Nhiều gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như Huawei, Tencent và Oppo có trụ sở chính tại Thâm Quyến, nơi nằm gần biên giới với Hồng Kông. Foxconn cho biết họ sẽ ngừng sản xuất tại các nhà máy Longhua và Guanlan cho đến khi có thông báo mới; cơ sở ở Thâm Quyến là Foxconn lớn thứ hai trong nước.

Trung Quốc tiếp tục thực hiện một cách tiếp cận nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của COVID-19. Nước này đã báo cáo tổng cộng 4.636 người chết và 115.466 trường hợp COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch. Thượng Hải, thành phố đông dân nhất cả nước và là quê hương của nhà sản xuất chip lớn SMIC, cũng sẽ ban hành các hạn chế mới kể từ hôm nay; xe đến các tỉnh khác sẽ bị đình chỉ và xét nghiệm PCR âm tính sẽ được yêu cầu đối với bất kỳ ai định rời hoặc vào thành phố. 64 trường hợp COVID-19 mới đã được báo cáo tại Thượng Hải vào chủ nhật.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments